main-content

Cách làm bánh bông lan chocolate cơm dừa ngon tuyệt đỉnh

-Thứ năm 14/02/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Bánh bông lan chocolate là một trong những loại bánh ngọt có khả năng chống ngán tuyệt vời, cách làm bánh bông lan chocolate tuy có một chút cầu kỳ nhưng thành quả lại trên cả mong đợi.

Chocolate luôn là nguyên liệu hấp dẫn để bạn làm nên những món ngon tuyệt tác nay thêm một chút cơm dừa béo ngậy, giòn giòn món bánh bông lan đơn giản ngày nào sẽ trở nên rất lạ lẫm và ngon siêu đẳng đấy. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh bông lan chocolate cơm dừa ngay thôi nhé.

Nguyên liệu

1. Phần bột bánh

  • Bột mì: 360gr
  • Bột nở: 15gr
  • Bột ca cao: 45gr
  • Bơ: 300gr
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Đường: 240gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Chocolate: 250ml

2. Phần kem sữa tươi

  • Kem sữa tươi: 300ml
  • Đường: 30gr
  • Cơm dừa bào mịn
  • Chocolate ganache
  • Hạnh nhân

Cách làm bánh bông lan sô cô la

Bước 1. Trộn bột bánh

  • Bạn cho 360gr bột mì, 15gr bột nở, 45gr bột ca cao vào tô trộn đều lên.
Trộn bột ca cao
  • Tiếp đó bạn cho 300gr bơ, ¼ muỗng cà phê muối, 240gr đường vào tô mới rồi dùng máy đánh đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thành khối mịn màng.
  • Sau đó bạn đập 4 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ và dùng máy đánh lên cho thật đều.
Thêm trứng vào hỗn hợp bơ
  • Tiếp theo bạn rây hỗn hợp bột ca cao qua rổ vào hỗn hợp này để bột được mịn không bị vón cục, sau đó trộn đều lên.
  • Đun chảy 250ml chocolate và cho vào hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh bột một lần nữa cho thật đều và mịn.
Cho chocolate đun chảy vào hỗn hơp bột bánh

Bước 2. Nướng bánh

  • Chuẩn bị khuôn rồi bạn cho bột bánh vào vỗ nhẹ để bột tràn ra và loại bỏ bọt khí.
Tiến hành nướng bánh
  • Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 165 độ C trong 40-45 phút thì bánh chín.

Bước 3. Trang trí bánh

  • Bạn cho 300ml kem sữa tươi, 30gr đường, 50gr cơm dừa vào tô dùng máy đánh lên đến khi hỗn hợp bông lên như kem tươi là được.
Cách làm hỗn hợp kem sữa tươi
  • Khi bánh bông lan chocolate đã chín bạn lấy ra rồi chia bánh thành những miếng mỏng bằng nhau.
  • Tiếp theo bạn xếp 1 lớp bánh bông lan rồi phết một lớp kem tươi vào, đến một lớp bánh bông lan nữa và thực hiện cho đến khi hết bánh bông lan.
Cách trang trí bánh bông lan chocolate
  • Bạn tiếp tục phủ xung quanh bánh một lớp kem tươi cho thật đều và mịn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ để bánh định hình.
  • Sau đó bạn lấy bánh ra phủ thêm một lớp chocolate ganache lên đều khắp bánh. 
Phủ chocolate ganache quanh bánh bông lan
  • trang trí thêm hạnh nhân cùng cơm dừa nữa là bạn đã có món bánh bông lan với hương vị vô cùng tuyệt vời rồi nhé.
Cách trang trí bánh bông lan chocolate

Trình bày

Cách làm bánh bông lan chocolate cơm dừa

Thưởng thức bánh khi còn nóng hay lạnh đều có cái ngon rất riêng, sự xốp mịn của bông lan hòa quyện vị đăng đắng của chocolate chính là điểm nhấn khó quên của món ngon này đó. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan chocolate và thực hiện được thật nhiều món bánh ngon khác.

Paparoti mềm ngon sẽ là món bánh mới lạ cho bạn trổ tài bếp núc, chúng ta tham khảo công thức trong video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Nguồn: Feedy 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức