Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan xốp mềm, béo thơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/01/2020
Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến không hề khó, chúng ta cùng khám phá ngay nhé.

Kết hợp cùng phô mai và một chút biến thể trong cách chế biến, cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon khó quên. Từng miếng bánh bông xốp, tan mềm, béo ngọt khi cho vào miệng hương vị nhẹ nhàng lan tỏa, đó ai kiềm chế được.

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai Đài Loan

  • Bột mì: 40g
  • Đường: 40g
  • Sữa tươi: 20ml
  • Phô mai: 3 miếng
  • Hương vani: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 30ml
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 3 quả

Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan

Bước 1. Trộn bột bánh

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.
  • Cho 20g đường, ¼ muỗng cà phê muối vào lòng đỏ trứng đánh tan.
  • Cho 20ml sữa tươi có đường, 30ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê hương vani vào đánh đều lên.   
  • Rây 40g bột mì vào hỗn hợp trứng, đánh đều lên.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Hỗn hợp lòng đỏ
  • Lòng trắng trứng đánh bông lên.
  • Cho 20g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông lên cứng lên thành kem.
  • Nếu có bột nổi bạn cho vào ở bước này, không có cũng không sao.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Đánh bông lòng trắng
  • Cho lòng trắng vào lòng đỏ, dùng phới trộn đều lên.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau

Bước 2. Nướng bánh bông lan

  • Chuẩn bị khuôn nướng bánh, quét 1 lớp bơ quanh khuôn, cho giấy nến vào.
  • Cho nửa số bột vào khuôn.
  • Cho phô mai vô, đổ hết số bột còn lại vào.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Cho phô mai vào
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Cho bột lên trên
  • Cho bánh vào lò nướng 50 phút ở nhiệt độ 150 độ C là bánh chín.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Nướng bánh 50 phút ở 150 độ C
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Bánh bông lan phô mai Đài Loan

Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan không hề khó đúng không bạn, thưởng thức bánh khi nóng hoặc để lạnh đều mang đến vị ngon khó quên. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà mềm mịn miễn chê

Cách làm bánh bông lan nho khô mềm mịn, thơm lừng mà lại thực hiện rất đơn giản nữa. Đây là bài tập hoàn hảo cho bạn nào mới bước chân vào bếp bánh nè.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột bắp

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa ngon đúng chuẩn như ngoài tiệm, lại tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Mẹo làm bánh bông lan bằng bột mì thay cho bột bắp hay và đơn giản nhất.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng từ muối bọt

Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng sẽ là một trong những cách nướng bánh bông lan tiện lợi cho bạn đấy. Nguyên liệu chính làm bánh gồm bột mì, bột bắp, trứng, sữa, khoai tây, muối,…
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm bánh bông lan lá dứa đơn giản nhất cho cô nàng vụng về

Cách làm bánh bông lan lá dứa không hề khó, hoàn toàn giống với phương pháp làm bánh bông lan truyền thống, nay bổ sung thêm chút lá dứa để tạo nên sự mới lạ. Nguyên liệu chính để làm bánh gồm trứng gà, bột, lá dứa và hương liệu.
Công thức bởi: Túc Túc