main-content

Cách làm bánh bông lan trứng muối béo ngậy thơm ngon đơn giản tại nhà

-Thứ hai 18/06/2018 10:49
Sự kiện: món ngon từ trứng
Bánh bông lan trứng muối là đặc sản Vũng Tàu có mùi vị ngon đặc biệt, nó là sự kết hợp giữa vị béo ngọt của bánh bông lan và vị mặn mà thơm nồng của trứng muối giúp cho người ăn ăn hoài không ngán.

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 trứng
  • Trứng muối: 6 lòng đỏ
  • Bột mì: 125gr
  • Đường: 80gr
  • Bơ lạt: 70gr
  • Vanilla: 5ml
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Bột nở: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 30ml
  • Chà bông: 50gr
  • Rượu trắng

Cách làm

Rửa sơ lòng đỏ trứng qua nước, sau đó ngâm trong rượu trắng 15 phút để loại bỏ vị tanh và làm trứng dẻo có màu đẹp hơn.

Vớt trứng ra trộn với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp chín khoảng 5-10 phút.

Đánh tan bơ và đường cho hoà quyện với nhau. Sau đó cho trứng gà tươi vào đánh bông lên.

Trộn bột mì, muối, vanilla và bột nở trong 1 tô. Bạn cho hỗn hợp này cùng với sữa tươi vào trứng và đánh chúng đến khi hỗn hợp mịn và đặc lại.

Đổ hỗn hợp trứng vào khay nướng bánh, rắc chà bông lên rồi đặt nửa lòng đỏ trứng vào, chỉ đổ trứng vào 2/3 khay để trứng nở đầy khuôn khi chín.

Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh trong 15 phút đến 30 phút với nhiệt độ 150 - 170 độ C cho đến khi mặt bánh chín vàng.

Trình bày

Bạn bày bánh ra dĩa và ăn thôi !


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức