Cách làm bánh bông lan trứng muối béo ngậy thơm ngon đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/06/2018
Bánh bông lan trứng muối là đặc sản Vũng Tàu có mùi vị ngon đặc biệt, nó là sự kết hợp giữa vị béo ngọt của bánh bông lan và vị mặn mà thơm nồng của trứng muối giúp cho người ăn ăn hoài không ngán.

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 trứng
  • Trứng muối: 6 lòng đỏ
  • Bột mì: 125gr
  • Đường: 80gr
  • Bơ lạt: 70gr
  • Vanilla: 5ml
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Bột nở: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 30ml
  • Chà bông: 50gr
  • Rượu trắng

Cách làm

Rửa sơ lòng đỏ trứng qua nước, sau đó ngâm trong rượu trắng 15 phút để loại bỏ vị tanh và làm trứng dẻo có màu đẹp hơn.

Vớt trứng ra trộn với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp chín khoảng 5-10 phút.

Đánh tan bơ và đường cho hoà quyện với nhau. Sau đó cho trứng gà tươi vào đánh bông lên.

Trộn bột mì, muối, vanilla và bột nở trong 1 tô. Bạn cho hỗn hợp này cùng với sữa tươi vào trứng và đánh chúng đến khi hỗn hợp mịn và đặc lại.

Đổ hỗn hợp trứng vào khay nướng bánh, rắc chà bông lên rồi đặt nửa lòng đỏ trứng vào, chỉ đổ trứng vào 2/3 khay để trứng nở đầy khuôn khi chín.

Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh trong 15 phút đến 30 phút với nhiệt độ 150 - 170 độ C cho đến khi mặt bánh chín vàng.

Trình bày

Bạn bày bánh ra dĩa và ăn thôi !

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh bông lan nho khô tại nhà mềm mịn miễn chê

Cách làm bánh bông lan nho khô mềm mịn, thơm lừng mà lại thực hiện rất đơn giản nữa. Đây là bài tập hoàn hảo cho bạn nào mới bước chân vào bếp bánh nè.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột bắp

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa ngon đúng chuẩn như ngoài tiệm, lại tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Mẹo làm bánh bông lan bằng bột mì thay cho bột bắp hay và đơn giản nhất.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan xốp mềm, béo thơm

Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến không hề khó, chúng ta cùng khám phá ngay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng từ muối bọt

Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng sẽ là một trong những cách nướng bánh bông lan tiện lợi cho bạn đấy. Nguyên liệu chính làm bánh gồm bột mì, bột bắp, trứng, sữa, khoai tây, muối,…
Công thức bởi: Túc Túc