Cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 21/03/2020
Không cần dụng cụ chuyên dụng làm bánh, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản qua bài viết dưới đây.

Bánh caramen là món ngon mỗi ngày dễ làm mà lại hấp dẫn cho gia đình vào những dịp cuối tuần. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy e dè với cách làm caramen phức tạp vì không đủ dụng cụ làm bánh. Chỉ cần một chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn có thể thực hiện được rồi đấy! Cùng nauankhongkho.vn vào bếp thực hiện nào.

Nguyên liệu làm caramen bằng nồi cơm điện

  • 5 quả trứng gà 
  • 50g sữa đặc 
  • 650ml sữa tươi không đường 
  • 150g đường 25ml nước 
  • Một ít muối

Cách thực hiện làm caramen bằng nồi cơn điện 

Bước 1: Làm caramen 

  • Đầu tiên, đặt chảo nhỏ lên bếp, cho đường và ít nước vào khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết, sánh sệt lại và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. 
  • Sau đó, bạn múc từ từ hỗn hợp caramen vào từng cốc đựng bánh đã được chuẩn bị trước. Bạn nên cho một lớp mỏng dưới đáy cốc rồi láng nhẹ cho đều đáy cốc, để nguội. 
Cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản
Đun nóng hỗn hợp đường rồi múc vào khuôn (Nguồn:Internet)

Bước 2: Pha hỗn hợp trứng sữa 

  • Tách từng quả trứng gà lấy riêng từng lòng đỏ trứng gà vào bát lớn rồi đánh tan trứng ra. 
  • Cho các nguyên liệu đường, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều rồi đặt lên bếp đun trên lửa nhỏ. 
  • Sau đó, cho hỗn hợp sữa trên vào bát đựng trứng đã được đánh nhuyễn sau đó khuấy đều để hỗn hợp trứng sữa này hòa quyện với nhau rồi lọc qua rây để hỗn hợp được mịn và đẹp mắt hơn. 
Cách làm caramen ngon
Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây (Nguồn:Internet)

Bước 3: Hấp caramen bằng nồi cơm điện 

  • Cuối cùng chỉ việc múc từ từ hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đựng caramen, tránh caramen và hỗn hợp trứng sữa hòa lẫn vào nhau để khi hoàn thành bánh sẽ trông đẹp mắt hơn. 
  • Sau đó, cho ít nước vào nồi cơm điện, rồi từ từ xếp từng cốc caramen vào nồi sao cho nước chỉ gần 2/3 cốc, đậy lên bề mặt một lớp vải xô và hấp trong khoảng 20 phút thì bánh chín. 
Cách làm caramen ăn bánh flan
Múc từ từ hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đựng caramen (Nguồn:Internet)

 

Cách làm caramen đơn giản tại nhà
Xếp từng cốc caramen vào nồi cơm điện (Nguồn:Internet)

Bước 4: Hoàn thành cách làm caramen bằng nồi cơm điện
Lấy từng cốc bánh caramen ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ việc trút bánh ra khỏi cốc, thêm ít cà phê và đá bào lên trên là có thể thưởng thức được rồi. 

Cách làm caramen thơm ngon ăn bánh flan
Hoàn thành cách làm caramen bằng nồi cơm điện (Nguồn:Internet)

Một số lưu ý về cách làm caramen bằng nồi cơm điện

  • Với cách làm này, bạn không nên đun sữa sôi lên sẽ làm sữa mất đi vị béo mà bạn chỉ việc đun nóng và hỗn hợp sữa hơi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp. 
  • Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên thử vào một góc bánh, nếu bánh không bị dính vào tăm thì bánh đã chín rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm bánh caramen bằng nồi cơm điện đơn giản này cho thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh flan gato chocolate (gateau flan) mềm mịn, béo ngậy

Biến tấu món tráng miệng với cách làm bánh flan gato chocolate ngon khó cưỡng này nha. Món bánh này được kết hợp giữa lớp bánh flan beo béo và bánh bông lan sô cô la mềm mịn luôn đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh flan trái dừa nhân thạch lá dứa lạ miệng

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan trái dừa nhân thạch lá dứa mát lạnh. Vẫn nguyên liệu cơ bản là trứng và sữa, nhưng bạn có thể biến tấu món bánh flan của mình trở nên ngon miệng và đẹp mắt hơn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh flan sữa tươi mềm béo, tan ngay trong miệng

Cách làm bánh flan sữa tươi rất đơn giản bạn có thể tự thực hiện ở nhà mà không cần phải giỏi nấu nướng vẫn có thể làm được một món bánh flan ngon đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh flan ngon chuẩn vị lại mềm mịn không bị rỗ

Bánh flan béo mềm, thơm ngon, hòa quyện lớp caramel ngọt đắng, ăn một lần là ghiền mãi. Cách làm bánh flan ngon, đơn giản và không bị ngán, chỉ mất 30 phút. Trổ tài vào bếp thôi nào!