main-content

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp béo ngọt, mằn mặn cực lạ miệng

-Thứ năm 08/11/2018 14:00
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Cách làm bánh kem
Bạn hoàn toàn có thể học được cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp tại nhà một cách dễ dàng sau khi xem xong công thức dưới đây đấy. Sự kết hợp giữa vị bắp béo ngọt cùng phô mai mằn mặn sẽ khiến bạn đắm say ăn hoài không biết ngán cho xem, vào bếp thực hiện ngay nhé.

Bánh kem bắp dạo gần đây đang là loại bánh ngon được săn đón rất nhiệt tình, không chỉ ăn bánh vào ngày sinh nhật mà ngày thường món bánh này cũng là món ngon khoái khẩu của nhiều người. Bạn có bị hấp dẫn bởi vị bánh đặc biệt này không, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp độc đáo này ngay nhé.

Nguyên liệu

1. Phần sữa bắp

  • Bắp: 1 trái
  • Sữa tươi không đường: 350ml
  • Đường: 60gr

2. Phần bánh bông lan

  • Trứng gà: 3 trứng
  • Bột mì: 95gr
  • Bơ: 25gr
  • Bắp: ½ trái

3. Phần kem bắp

  • Bơ: 100gr
  • Đường: 70gr
  • Bắp: ½ trái

4. Trang trí bánh

  • Socola trắng: 50gr
  • Socola đen: 10gr
  • Hạnh nhân
  • Trái cây theo ý thích

Cách chế biến

Bước 1. Nấu sữa bắp

Cách nấu sữa bắp
  • Bạn đem bắp luộc chín, sau đó tách lấy hạt (luộc và tách tất cả số bắp làm bánh luôn nhé).
  • Cho bắp, 350ml sữa tươi không đường, 60gr đường vào cối xay nhuyễn, sau đó bạn lọc qua rây để loại bỏ xác bắp.
  • Bắc nồi lên bếp cho sữa bắp đã lọc vào nấu sôi trong 10 phút thì tắt bếp là bạn đã có sữa bắp.

Bước 2. Làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan
  • Đánh tan 3 quả trứng gà cùng 90gr đường cho bông lên như kem tươi thì tiến hành rây bột mì từ từ vào, trộn đều cho bột tan hết.
  • Sau đó bạn đun chảy bơ và cho bơ cùng 2gr vani, 15ml sữa tươi không đường vào, trộn thật đều tạo thành hỗn hợp thật mịn, xong cho bắp luộc vào trộn lên lần nữa.
  • Lót giấy nến quanh khuôn rồi đổ bột bánh vào để bánh không bị dính khuôn, dễ lấy ra khi chín (hoặc bạn cũng có thể phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn trước khi đổ bột bánh). Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 38-43 phút thì bánh chín.

Bước 3. Làm kem bắp

Cách làm kem bắp
  • Dầm nhỏ 100gr bơ, xong đánh mềm, rồi cho 70gr đường cùng 80gr sữa bắp vào tiếp tục đánh lên cho kem bắp hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4. Trang trí bánh

Cách trang trí bánh
  • Chia bánh thành 2 tầng, ở giữa bạn phết một lớp kem bắp, rồi rắc bắp luộc lên, dùng muỗng ấn xuống để bắp ẩn vào lớp kem.
  • Sau đó bạn cho hết phần kem bắp còn lại lên bánh, phết kem cho thật láng và đều bánh.
  • Nếu bạn sử dụng socola thỏi thì bào mịn còn sử dụng socola chip thì rắc trực tiếp lên xung quanh bánh, trang trí thêm hạnh nhân, trái cây tùy theo ý thích là hoàn thành cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp rồi đấy.

Xem thêm: Cách làm bánh su kem không cần lò nướng 

Trình bày

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp

Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho lành lạnh, xong bạn chia nhỏ và thưởng thức cùng mọi người, với sự kết hợp cùng vị bắp ngọt béo chắc chắn chiếc bánh của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn, lạ miệng ít ngán hơn nhiều so với bánh kem truyền thống rồi. Nếu muốn mở tiệc mừng cho người thân yêu thì sự kết hợp giữa bánh kem bắp và rượu trái cây do tự tay bạn làm sẽ vô cùng ý nghĩa, cách làm rượu trái cây cũng đơn giản lắm, bạn xem bí quyết dưới đây nhé.


Ngoài ra cách làm bánh cupcake, cách làm kem tươi là những công thức cần thiết cho bạn tham khảo để có một bữa tiệc ngọt ngào đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

adv
Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức