Cách làm vỏ bánh hoành thánh bảo quản đến 1-2 tháng

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/09/2019
Cách làm vỏ bánh hoành thánh rất đơn giản, bạn chỉ cần một lần vào bếp sẽ có ngay một mẻ vỏ bánh để dành ăn tận vài tháng. Nguyên liệu chính để làm gồm có bột mì, trứng, muối và nước ấm.

Hoành thánh là món ăn của người Hoa, nhờ mùi vị đặc biệt hấp dẫn mà trở nên rất phổ biến tại các quốc gia châu Á. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm vỏ bánh hoành thánh, bước đầu tiên để làm nên món ăn vô cùng được yêu thích này nhé. Bật mí với bạn nguyên liệu cùng cách làm vỏ hoành thánh rất đơn giản, nó sẽ khiến bạn bất ngờ và tiếc nuối vì đã không biết sớm hơn.

Nguyên liệu làm vỏ bánh hoành thánh

  • Bột mì: 500g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước ấm: 150ml

Cách làm vỏ bánh hoành thánh

  • Cho 500g bột mì vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối và đập 2 quả trứng gà vào, trộn đều.
Cách làm vỏ bánh hoành thánh
Trộn nguyên liệu lại với nhau
  • Chia 150ml nước thành nhiều phần, vừa cho vào bột vừa khuấy đều để tránh làm bột nhão.
  • Dùng tay nhào bột thật mịn.
Cách làm vỏ bánh hoành thánh
Nhào bột lần 1
  • Cho bột vào tô, dùng miếng khăn đậy lên, ủ 10 phút.
Cách làm vỏ bánh hoành thánh
Ủ bột 10 phút
  • Ủ xong, tiếp tục lấy bột ra nhào nặn vài phút.
Cách làm vỏ bánh hoành thánh
Nhào bột lần 2 - sau 10 phút ủ
  • Cho bột lại vào tô, dùng khăn đậy lên, ủ 30 phút.
  • Lấy bột ra, nhào nặn lần nữa cho thật mềm mịn.
  • Dùng chày, cán bột thành miếng mỏng, trong quá trình cán thường xuyên rắc thêm bột mì để bột được dai và mịn.
Dùng chày cán bột thành miếng mỏng-dai-mịn
  • Cán đến khi miếng bột mỏng như ý thì dừng lại, dùng dao cắt bột thành những miếng vuông bằng nhau.
Cách làm vỏ bánh hoành thánh
Cắt bột thành những miếng hoành thánh vuông bằng nhau

Cách làm vỏ bánh hoành thánh thật đơn giản, hãy làm ngay một mẻ để dành đi nào. Với số vỏ bánh chưa dùng đến bạn cho vào túi nilon hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được 1 tuần, còn bảo quản trong ngăn đông sẽ giữ được đến 1-2 tháng, khi dùng thì rã đông.

Cách làm vỏ bánh hoành thánh
Vỏ bánh hoành thánh mỏng dai
Cách làm vỏ bánh hoành thánh
Vỏ bánh hoành thánh

Chúc bạn thành công với cách làm vỏ bánh hoành thánh!
Nguồn: 橘子姐美食

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn