Học ngay 2 cách làm mứt ổi đơn giản, chất lượng tại nhà không khó

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/11/2019
Cách làm mứt ổi cũng tương tự như các cách làm mứt khác, vô cùng dễ làm. Với 2 công thức mang lại mùi vị khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những món ăn hấp dẫn cho ngày Tết sắp tới đấy.

Nếu đang muốn chế biến một món mứt độc đáo, khác biệt, vị lạ cho gia đình thì hãy tham khảo 2 cách làm mứt ổi bên dưới bạn nhé. Từng miếng mứt ngọt ngọt, cay cay, mềm dẻo độc đáo sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng thú vị đấy. Nguyên liệu thực hiện vừa ít vừa dễ tìm, thao tác chế biến đơn giản, mứt ổi chính là một gợi ý hay để bạn trổ tài khéo tay.

1. Cách làm mứt ổi dẻo ngọt

Nguyên liệu

  • Ổi: 400g
  • Đường: 100g
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm

  • Ổi để nguyên vỏ, cắt miếng khoảng 5cm, bỏ ruột.
  • Khuấy tan 1 muỗng canh muối với nước, cho ổi vào ngâm 30 phút, vớt ra để ráo.
  • Cho đường vào ổ, xóc đều lên, đậy kín lại ướp 8 tiếng hoặc qua đêm cho đường ta ra thấm vào ổi.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Ướp ổi với đường
  • Bắc chảo lên bếp, cho ổi và nước đường vào, sên dưới lửa vừa đến khi đường kẹo lại, ổi chuyển màu sẫm thì tắt bếp. Trong quá trình sên mứt ổi thường xuyên đảo đều tay để đường không bị cháy khét.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Sên mứt ổi
  • Xếp mứt ổi vào vỉ phơi cho hơi khô ráo là xong.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Phơi mứt cho ráo đường

2. Cách làm mứt ổi dẻo chua cay

Nguyên liệu

  • Ổi: 1kg
  • Chanh: 1 trái
  • Đường: 400g
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm

  • Cho ½ muỗng cà phê muối và vắt ½ quả chanh vào 1 lít nước, khuấy tan.
  • Ổi gọt v, thái múi, bỏ ruột, cho vào nước muối chanh ngâm 15 phút.
  • Ngâm xong xả sạch ổi với nước rồi để ráo nước.
  • Cho 400g đường vào ổi, xóc đều rồi đậy kín ướp 3-4 tiếng cho đường tan hết thấm vào ổi.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Ướp ổi với đường cho tan ra
  • Bắc chảo lên bếp, cho ổi và nước đường vào nấu sôi dưới lửa lớn xong hạ nhỏ lửa lại.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Tiến hành sên mứt ổi
  • Cho ½ muỗng cà phê muối vào, thường xuyên đảo nhẹ.
  • Sên đến khi đường sệt lại thì cho 1 muỗng canh ớt bột vào, đảo đều thêm vài phút cho đường thật kẹo áo quanh ổi thì tắt bếp.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Cho ớt bột vào
  • Xếp ổi lên khay, hong khô bằng quạt, phơi nắng hoặc cho vào lò sấy sấy khô.
Cách làm mứt ổi tại nhà
Phơi hoặc sấy mứt ổi cho khô đường

Với 2 cách làm mứt ổi đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng thành công và có món mứt ngon cho mọi người thưởng thức, đặc biệt đã sắp đến Tết rồi hãy làm một mẻ mứt ăn Tết bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt ổi! 

Nguồn: BINGO FOOD CHANNEL, Góc Bếp Nhỏ

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc