main-content

Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo đậm đà, hài hòa ngon hết sảy

-Thứ sáu 02/08/2019 14:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Cách nấu khác
Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo sẽ giúp bạn có nước chấm siêu ngon để ăn cùng nhiều món ăn. Nguyên liệu chính để làm có nước mắm, đường, tỏi, ớt, nước chanh.

Là một trong những loại nước chấm đậm chất Việt Nam lại ngon không thể cưỡng, cách làm nước mắm chua ngọt kẹo chính là bí quyết để bạn luôn là người nội trợ đảm đang, mang đến những bữa ăn ngon cho cả nhà. Nước mắm chua ngọt thường được ăn với cá chiên, bánh xèo, gỏi cuốn, bún,… và vô số những món ngon khác. Hôm nay, hãy vào bếp làm một hũ nước mắm chua ngọt để dành ăn dần nhé.

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt

  • Đường: 5 muỗng canh
  • Nước mắm: 10 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 trái
  • Nước chanh: 5 muỗng canh

Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo

  • Cho 5 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước mắm vào nồi, khuấy tan.
  • Bắc nồi nước mắm lên bếp, nấu dưới lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn, tắt bếp, để nguội.
Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo
Nấu nước mắm cho kẹo lại
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo
Tỏi ớt băm nhuyễn
  • Khi nước mắm nguội hoàn toàn cho 5 muỗng canh nước chanh vào, khuấy đều.
  • Cho tỏi, ớt vào cuối cùng, khuấy đều là hoàn thành nước mắm chua ngọt.
Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo
Nước mắm chua ngọt kẹo

Lưu ý: Tùy mức độ ăn cay mà bạn điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp nhé.
Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo rất đơn giản, với số nước mắm dùng không hết bạn cho vào hũ đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng sẽ dùng được thời gian dài.
Chúc bạn thành công với cách làm nước mắm chua ngọt kẹo!
 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức