main-content

Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt ngon tuyệt cú mèo

-Thứ tư 20/02/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon từ vịt   |   Cách nấu khác
Một trong những lý do khiến món thịt vịt trở nên ngon vô đối chính là nhờ vào phần nước chấm. Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt chỉ bao gồm các nguyên liệu có sẵn trong bếp, chúng ta cùng thực hiện bạn nhé.

Ngoài việc chọn được thịt vịt tươi mới, có phương pháp chế biến chuẩn vị thì nước mắm ăn kèm chính là tác nhân quan trọng góp phần tạo nên cái vị siêu ngon của các món thịt vịt.

Ai cũng biết nguyên liệu làm nước mắm rất đơn giản chỉ gồm gừng, tỏi, ớt, đường, nước mắm, nước ấm nhưng liều lượng bao nhiêu mới chuẩn thì cùng Nauankhongkho.vn xem qua cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu làm nước mắm gừng chấm thịt vịt

  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 3 muỗng cà phê
  • Nước nóng để nguội: 3 muỗng cà phê
  • Nước chanh: 1 muỗng cà phê

Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt

Bước 1. Giã nhuyễn nguyên liệu

  • Tỏi, gừng bạn bỏ vỏ, xắt nhỏ.
  • Ớt lấy bỏ hạt, xắt nhỏ.
  • Cho tỏi, gừng, ớt vào thố, dùng chày giã nhuyễn. Bạn có thể dùng máy xay để xay nguyên liệu tuy nhiên giã bằng chày sẽ giúp gia vị tiết ra nhiều tinh dầu và hòa quyện vào nhau tốt hơn.
Giã nhuyễn nguyên liệu làm nước mắm gừng
Giã nhuyễn gừng, tỏi, ớt

Bước 2. Pha nước mắm

  • Bạn khuấy tan hỗn hợp đường - nước mắm - nước nóng để nguội - nước chanh theo tỷ lệ 1,5 muỗng cà phê đường - 3 muỗng cà phê nước mắm - 3 muỗng cà phê nước nóng để nguội -1 muỗng cà phê nước chanh.
Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt
Khuấy tan đường - nước mắm - nước nóng để nguội - nước chanh
  • Cuối cùng cho gừng, tỏi, ớt vào khuấy đều lên nữa là xong rồi đấy đơn giản lắm đúng không bạn.
Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt
Cho gừng, tỏi, ớt vào nước mắm

Trình bày nước mắm gừng chấm thịt vịt

Giờ đây với cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt này bạn đã có trong tay bí quyết để giúp món vịt nhà làm ngon như ngoài quán rồi nhé. Số nước mắm gừng dùng không hết bạn có thể cho vào hũ, đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo thoáng mát dùng dần. Chúc bạn thành công với cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt và thực hiện được nhiều các món ngon từ vịt.

Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt
Nước mắm gừng chấm thịt vịt



Nước mắm cơm tấm cũng là một trong những công thức ngon siêu đẳng, chúng ta cùng khám phá cách làm qua video sau nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức