Cách làm tương ớt cà chua sạch và an toàn tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/11/2018
Sẽ không phải lo lắng vì mua nhầm tương ớt kém chất lượng nữa, sau khi xem xong cách làm tương ớt cà chua dưới đây bạn sẽ chế biến được loại nước chấm cần thiết này tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa ngon theo ý thích.

Chỉ cần chuẩn bị ớt và cà chua bạn đã tự tay nấu được mẻ tương ớt đậm đà, hợp vệ sinh tại nhà. Không cần là người đầu bếp giỏi bạn vẫn thành công ngay lần đầu với cách làm tương ớt cà chua dưới đây, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Ớt tươi: 200gr
  • Cà chua: 3 trái
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dấm: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
  • Ớt hiểm bạn rửa sạch, để ráo, bỏ cuốn, bỏ hạt.
  • Cà chua bổ đôi, moi bỏ hạt và ruột rồi xắt nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, xắt nhỏ.

Bước 2. Xào cà chua, ớt

Xào cà chua, ớt
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm thì cho ớt và cà chua vô xào sơ, xong cho vào một ít nước nấu sôi thì tắt bếp. Bạn đừng phi tỏi quá vàng hay cháy khét nhé.

Bước 3. Xay cà chua, ớt

Xay nhuyễn cà chua, ớt đỏ
  • Cho cà chua, ớt, tỏi vào cối xay nhuyễn mịn.
  • Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ xác.

Bước 4. Sên tương ớt

Sên tương ớt sệt lại
  • Cho hỗn hợp vào chảo, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều sên dưới lửa nhỏ.
  • Khi hỗn hợp bắt đầu sôi bạn hòa tan 1 muỗng canh bột năng với một ít nước rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều cho tương ớt sánh lại, nấu sôi lên lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành tương ớt cà chua.

Xem thêm: Cách pha nước chấm đồ nướng BBQ

Bảo quản

Cách làm tương ớt cà chua
  • Rửa sạch hũ đựng tương ớt, trụng qua nước sôi nếu là hủ thủy tinh, để thật ráo nước.
  • Cho tương ớt vào hũ đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được vài tháng.

Mẹ nhỏ: Bạn chọn những quả ớt và cà chua còn tươi, có màu đỏ đậm để tương ớt có màu đỏ đẹp mắt.

Món chả giò tôm bắp bảo quản trong tủ lạnh cũng được cả tuần, thực hiện ngay món ăn này để thử vị tương ớt vừa làm bạn nhé. 
Chúc bạn thành công với cách làm tương ớt cà chua và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo đậm đà, hài hòa ngon hết sảy

Cách làm nước mắm chua ngọt kẹo sẽ giúp bạn có nước chấm siêu ngon để ăn cùng nhiều món ăn. Nguyên liệu chính để làm có nước mắm, đường, tỏi, ớt, nước chanh.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm giấm gạo nếp tại nhà đơn giản không tưởng

Cách làm giấm gạo nếp tại nhà thật ra rất dễ, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản có sẵn trong bếp bạn đã tự tay ủ được giấm gạo, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây để biết rõ hơn nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn vừa dễ vừa ngon

Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn sẽ ngon tuyệt nếu bạn cho đúng liều lượng và chuẩn bị đủ nguyên liệu theo công thức dưới đây, hãy vào bếp làm ngay mắm nêm để món gỏi cuốn không bị thiếu vị bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Hướng dẫn 2 cách làm món yến chưng đường phèn giữ lại 100% chất dinh dưỡng

Tổ yến là một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng rất cao chuyên dùng để tẩm bổ, phục hồi sức khoẻ. Xem ngay 2 cách làm món yến chưng đường phèn giúp bạn giữ lại vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng của tổ yến nhé.
Công thức bởi: Túc Túc