Bánh bông lan chuối

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 22/06/2020
45 phút
Dễ
2 người
Bạn bị cuốn hút bởi mùi thơm và vị ngọt béo của chiếc bánh bông lan nhân chuối? Đừng lo, nay đã có cách làm bánh bông lan chuối sau đây, sẽ giúp món ăn vặt của cả nhà thêm phong phú nữa đấy! Vị xốp mềm của bánh bông lan hòa quyện với vị chuối ngọt ngọt đem đến cảm giác thơm ngon đặc biệt khi thưởng thức. Vậy thì hãy cùng vào bếp để tự tay làm bánh với cách làm bánh bông lan vị chuối sau đây nào.

Nguyên liệu

Bột mỳ 375g
Đường nâu 260g
Bơ lạt 115g
Trứng gà 2 quả
Baking soda 7g
Chuối 420g

Cách làm

Bước 1
Đầu tiên, bạn đem chuối đi bóc vỏ, rồi lấy phần thịt dầm nát hoặc xay nhuyễn.
Bước 2
Làm nhân bánh bông lan: Bạn đun chảy bơ lạt bằng phương pháp hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng, sau đó để nguội. Tiếp theo, bạn rót bơ vào tô chuối đã xay nhuyễn, thêm đường và tiếp tục dùng dùng máy đánh cho bơ và chuối quyện vào với nhau. Sau đó, bạn thêm trứng vào tô hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh cho trứng tan tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3
Bạn trộn đều bột mỳ, baking soda với nhau, rồi rây qua lọc để loại bỏ tạp chất rồi đổ vào tô hỗn hợp trên. Tiếp theo, bạn dùng cây vét bột spatula trộn qua để tránh bột bắn khi dùng máy đánh. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đến khi tất cả các nguyên liệu quyện vào với nhau tạo thành một hỗn hợp nâu nhạt và hơi sệt.
Bước 4
Bạn lấy khuôn ra, quết một lớp bơ lạt xung quanh khuôn để chống dính. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào từng khuôn (theo công thức sẽ được khoảng 2 bánh kích thước khuôn bánh mì). Sau đó, bạn trang trí bánh theo ý thích rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh bông lan chuối ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 30 phút cho đến khi bánh chín.
Để chắc chắn bánh bông lan chuối đã chín hay chưa bạn có thể thử bằng cách dùng que thử bánh hoặc que tăm đâm vào giữa bánh, khi rút ra que khô và không có bột ướt dính vào là bánh đã chín.
Bước 5
Khi chín, bạn lấy bánh ra. Bánh bông lan chuối sẽ có phần mặt màu vàng nâu, bánh xốp mềm, có mùi thơm quyện của bơ, chuối đầy quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng một ly sữa nóng cho trọn vị thơm ngon. Với cách làm bánh bông lan chuối này, bạn đã có món bánh thơm ngon lạ miệng hấp dẫn mà chẳng cần phải đi xa mua ngoài cửa hàng rồi đấy!