Bánh su kem vỏ giòn

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 09/07/2020
90 phút
Trung bình
4 người
Bánh su kem vỏ giòn hay bánh Choux Au Craquelin là một trong những món bánh nổi tiếng của Pháp và có hương vị hấp dẫn. Chiếc bánh tưởng chừng như đơn giản này lại vô cùng đẳng cấp khi phủ lên một lớp vỏ giòn tan. Hôm nay Nấu Ăn Không Khó sẽ giới thiệu tới bạn cách làm bánh su kem vỏ giòn, được nâng cấp hơn so với bánh su kem thông thường đấy!

Nguyên liệu

Đường nâu nhạt 67 gr
Bột ca cao 10 gr
Bột mì 200 gr
Trứng gà 5 quả
Sữa tươi 250 ml
Muối 1/4 muỗng cà phê
130 gr

Cách làm

Bước 1
Bạn chuẩn bị tất cả nguyên liệu làm bánh su kem vỏ giòn ra các tô, chén nhỏ. Làm vỏ bánh bánh Craquelin: Bạn cho 56 gr bơ vào với đường rồi dùng phới đánh cho thật đều. Bạn nhớ để bơ ở nhiệt độ phòng cho nguội nhé! Sau đó cho tiếp phần 63 gr bột mì vào trộn cho thật đều tay đến khi thật hòa quyện.
Bước 2
Khi hỗn hợp bơ, đường, bột mì đã quyện đều và hơi tách vụn nhỏ như thế này bạn lấy ra bàn, lót lên tấm giấy nến và bắt đầu dùng tay nhào cho thật mềm mịn. Sau đó bạn nặn lại thành 1 viên bột lớn rồi chia làm 4 phần bằng nhau để tiến hành tạo màu cho lớp phủ bánh này.
Bước 3
Ở 1 hỗn hợp đầu tiên bạn cho bột ca cao vào và dùng nĩa trộn cho thật đều, sau đó dùng cán cán lớp phủ bánh này ra thật mỏng rồi bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh lại, để vào tủ đông cho cứng lại.
Bước 4
Bạn làm tương tự với 3 phần bột màu đỏ, vàng và xanh còn lại. Sau đó bạn dùng khuôn in tròn nhỏ in từng miếng vỏ phủ bánh ra rồi bỏ tủ đông.
Nhớ phân cách giữa các lớp bằng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm để tránh khi đông vỏ bánh dính lại với nhau nè!
Bước 5
Trong lúc chờ vỏ bánh su đông, bạn tiến hành làm bánh bánh su kem. Bạn cho phần bơ còn lại, 250 ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi nhỏ. Để nhiệt độ bếp ở mức thấp, rây bột mì vào, khuấy đều và nấu cùng khi nước sôi. Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp làm bánh su kem khoảng 2 phút, nhấc nồi khỏi bếp, tắt bếp, rồi phới trộn đều đến khi hỗn hợp làm bánh su thành một khối không dính vào thành và đáy nồi. Sau đó, bạn đập từng quả trứng vào hỗn hợp bột làm bánh su kem nhân sữa tươi, dùng phới dẹp đánh đều từng quả. Sao cho hỗn hợp bột làm bánh su kem từ sữa tươi mịn, sáng bóng là được. Cuối cùng, bạn múc hỗn hợp bột bánh su kem nhân sữa tươi vào túi bắt bông kem vào.
Bước 6
Sau khi vỏ bánh đã đông, bạn lấy vỏ bánh su kem ra. Bạn lót sẵn giấy nến bên dưới, bắt bánh su kem nhân sữa tươi rồi đặt lần lượt các miếng craquelin lên trên rồi đem nướng.
Bước 7
Làm nhân bánh su kem, bạn đổ 250 ml sữa tươi ra thố lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều sữa tươi với đường bột. Đến lúc kem sữa tươi đặc lại là được, khi kem đặc lại tắt máy, vì nếu tiếp tục đánh lâu kem sẽ bị vữa. Đánh tầm 3 đến 5 phút tùy theo công suất của máy. Múc kem vào túi nylon bắt bông kem, cắt một đầu nhỏ ở túi bao.
Bước 8
Bánh su kem vỏ giòn sau khi nướng sẽ có lớp vỏ craquelin sẽ nứt mặt trông rất đẹp mắt. Lúc này hãy bắt đầu bơm kem vào bánh ngay nào. Phần kem này bạn có thể tùy thích pha thêm hương vị hoặc để vị vani như cơ bản cũng rất ngon nha! Bánh su kem vỏ giòn với nhân bên trong mát lạnh, béo ngậy chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú đấy! Cách làm bánh su kem vỏ giòn cần trải qua nhiều công đoạn nên món bánh ngọt này bạn có thể cùng với gia đình mình làm ăn vào cuối tuần. Những chiếc bánh su nhỏ nhỏ, xinh xinh, nhiều màu sắc và hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích.