Bánh pateso nhân thịt ngàn lớp

Công thức bởi: Thắng, ngày 20/07/2020
90 phút
Khó
4 người
Hướng dẫn cách làm bánh pateso ( pate chaud ) nhân thịt ngàn lớp đơn giản. Với công thức sau đây, bạn không cần phải quan mua bánh pateso ở đâu cho ngon nữa mà bạn đã có thể tự tay làm tại nhà. Bánh pateso chủ yếu làm từ thịt heo và quan trọng quyết định đến sự thành công của món bánh mặn này là ở phần nhân bánh pateso. Cùng khám phá công thức làm bánh pateso nhân thịt để trổ tài cuối tuần này nhé!

Nguyên liệu

Bột mì 400 gr
300 gr
Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Thịt heo bằm 500 gr
Pate 30 gr
Hành tây 1/2 củ
Dầu mè 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Trứng gà 1 quả
Lò nướng, máy sinh tố, khuôn bánh

Cách làm

Bước 1
Cách làm nhân bánh pateso: Bạn bóc vỏ hành tây, băm nhỏ. Cho vào tô 500 gr thịt heo, 30 gr pate, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê tiêu và hành tây vừa băm nhỏ vào tô lớn, sau đó trộn tất cả với nhau để phần nhân bánh pateso hòa quyện.
Bước 2
Cách làm vỏ bánh pateso: Cho 400 gr bột mì, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 50 gr bơ vào tô, dùng tay trộn đều. Sau đó bạn cho nước từ từ vào, nhồi bột bánh pateso cho đến khi bột mịn, không dính tay. Lấy màng thực phẩm bọc lại để bột bánh pateso nghỉ 20 phút.
Bước 3
Rắc chút bột mì lên bột, cán dẹp ra. Cho hết bơ vào giữa và gói 4 mép bột lại. Cán dài phần bột bánh pateso ra rồi gấp đôi miếng bột. Lấy màng thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Sau 20 phút lấy bột bánh pateso ra, cán dài, mỏng rồi gấp đôi miếng bột. Tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 2 lần nữa.
Bước 4
Sau khi cán mỏng bột bánh pateso lần cuối cùng, dùng khuôn cắt miếng bột bánh pateso theo hình dạng tuỳ thích. Cho nhân bánh pateso vào giữa miếng bột, lấy miếng bột bánh pateso khác đậy lên, dán cho mép hai miếng bột dính nhau.
Bước 5
Mở lò ở 180ºC trước 15 phút cho lò thật nóng. Cho bánh pateso nhân thịt vào khay có lót giấy nến. Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi dùng cọ phết đều lên bề mặt bánh pateso. Sau đó cho khay bánh pateso nhân thịt vào nướng 25-30 phút. Khi thấy mặt bánh pateso nướng có màu vàng là có thể lấy ra.
Bước 6
Bạn nên thưởng thức bánh pateso nhân thịt lúc còn nóng vì lúc này bạn sẽ cảm nhận dược phần nhân thịt trong bánh pateso bùi béo đậm đà rất vừa miệng nên không cần chấm ăn cùng với sốt nào, còn phần vỏ bánh ngàn lớp bên ngoài thì giòn xốp. Bạn có thể áp dụng cách làm bánh pateso nhân thịt này vào làm cuối tuần để mời cả nhà cùng ăn. Pateso ( Pate Chaud ) là món bánh mặn rất được nhiều người yêu thích, chúc các bạn sẽ thành và ngon miệng với món bánh pateso nhân thịt này.