Bánh tráng chiên giòn rụm

Công thức bởi: Thắng, ngày 12/08/2020
20 phút
Dễ
2 người
Nếu bạn ngán với các món bánh tráng như trộn, nướng, cuốn thì hãy xem qua cách làm bánh tráng chiên giòn dưới đây. Món bánh tráng chiên chấm với nước sốt me chua ngọt, như vậy sẽ làm bạn ăn bánh tráng chiên giòn không bị ngán. Còn đợi gì nữa nào.

Nguyên liệu

Bánh tráng 200gr
Khô gà 50gr
Trứng cút 2 quả
Xoài xanh 50gr
Tép khô 50gr
Hành phi 50gr
Rau răm 50gr
Đậu phộng 50gr
Nước cốt me 50ml
Tóp mỡ 50gr
Nước mắm 1 muỗng canh
Sa tế 2 muỗng canh
Đường trắng 5 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Bạn cắt bánh tráng thành những miếng vừa ăn nhưng đừng quá nhỏ tại vì sau đó sẽ còn chiên bánh tráng. Nếu cắt nhỏ quá khi chiên bánh tráng có thể sẽ teo lại nữa.
Bước 2
Sau khi chiên bánh tráng xong là đến công đoạn làm nước sốt me chua ngọt. Bạn ngâm me chín trong nước sôi rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt me. Bạn cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi lên. Cho nước cốt me vào đảo đều cùng với nước mắm, đường, sa tế. Bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3
Bạn cho bánh tráng chiên giòn ra một cái tô hay dĩa thì tùy, bạn cho các nguyên liệu khác như khô gà, trứng cút, xoài xanh, tép khô, hành phi, rau răm, đậu phộng và tóp mỡ lên bánh tráng. Cuối cùng là bạn rưới phần nước sốt me chua ngọt lên bánh tráng chiên. Bây giờ bạn đã thưởng thức món bánh tráng chiên giòn được rồi. Chúc bạn sẽ thành công với cách làm bánh tráng chiên giòn trên.