Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Công thức bởi: Thắng, ngày 24/06/2020
20 phút
Dễ
2 người
Nếu bạn đã một lần tới Đà Nẵng thì không thể bỏ qua món bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng nơi đây. Với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng sau đây thì bạn hãy lưu ngay lại để cuối tuần này làm mời cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu

Bánh tráng bía 1 kg
Thịt heo 500 gr
Bánh tráng 20 cái
Dưa leo 2 trái
Cà rốt 1 củ
Chuối chát 1 trái
Thơm 1 trái
Xà lách 50 gr
Húng quế 25 gr
Lá bạc hà 25 gr
Tía tô 25 gr
Rau kinh giới 25 gr
Mắm nêm 3 muỗng canh
Gừng băm 1/2 muỗng cà phê
Sả băm 1/2 muỗng cà phê
Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Rửa sạch thịt heo với nước muối pha loãng để khử đi mùi hôi, tiếp theo bạn bắc nồi nước lên cho thịt heo vào luộc chín. Trong quá trình luộc, bạn nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt để phần thịt khi luộc ra được thấm vị đậm đà. Khi thịt chín, bạn vớt ra sả qua với nước lạnh rồi cho ngay vào thau nước đá để thịt nhanh nguội, giữ được độ ngọt bên trong và thịt sẽ dai giòn hơn. Thịt nguội, rửa sạch thịt lại lần nữa rồi cắt thành các miếng mỏng. Sau đó xếp vào đĩa sao cho đẹp mắt.
Để làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon hơn nữa, bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ sẽ làm cho món ăn không bị khô và ngon hơn.
Bước 2
Chuối: tước bỏ phần vỏ xanh, cắt mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen. Thơm, cà rốt, dưa leo: gọt vỏ, cắt sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả thơm để pha nước chấm. Rau: nhặt bỏ phần cuống và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Bước 3
Một thứ quyết định 50% vị ngon của món ăn này là nước chấm. Cách làm mắm nêm bánh tráng cuốn thịt heo khá đơn giản: tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn, sả và ớt bạn cũng đem băm nhuyễn, quả dứa thì bạn gọt vỏ và băm nhuyễn 1/2 quả, chanh bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng, bạn cho tỏi, sả, ớt và dứa băm nhuyễn vào đảo đều 30 giây thì cho mắm nêm vào. Tiếp tục, thêm một ít nước lọc, đường, bột ngọt và khuấy đều, bạn nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho nước chấm ra tô. Thế là bạn đã xong cách làm nước chấm món bánh tráng cuốn thịt heo.
Bước 4
Bày thịt, bánh tráng bía và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn bạn nên dùng kèm với bánh đa nem nhé! Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo này rất đơn giản đúng không nào. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát và giòn tan của các loại rau, cái béo và thơm của thịt ba chỉ cùng mắm nêm chua chua ngọt ngọt nhưng đậm đà. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là món ăn thích hợp cho các bữa ăn tụ tập đông người. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn này theo công thức nấu ăn đơn giản mà Nauaukhongkho.vn chia sẻ nào!