Bánh tráng muối tỏi

Công thức bởi: Thắng, ngày 04/08/2020
20 phút
Dễ
2 người
Cách làm bánh tráng tỏi rất rất dễ thực hiện tại nhà, nhất là vào thời gian này. Tự tay làm món bánh tráng muối tỏi để thưởng thức dần mỗi ngày, vừa vệ sinh vừa ngon miệng. Chỉ với vài nguyên liệu là bạn đã làm được món bánh tráng tỏi.

Nguyên liệu

Bánh tráng 100 gr
Tỏi 2 củ
Muối tôm, ớt, dầu ăn, đường

Cách làm

Bước 1
Trước tiên bạn băm nhuyễn tỏi và ớt. Cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn.
Để ăn bánh tráng tỏi thì nên mua loại bánh tráng Tây Ninh bởi vì bánh tráng này dẻo, mềm dễ ăn.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu nóng, bạn cho phần tỏi và ớt băm nhuyễn trên vào phi. Bạn phi tỏi ớt đến khi thấy ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho ra chén. Bạn cho muối tôm vào hỗn hợp tỏi ớt này sau đó để sang một bên cho nguội hẳn.
Nên chọn tỏi tươi và khi phi tỏi bạn phải cẩn thận vì đây là bước quan trọng nhất trong cách làm bánh tráng tỏi. Món ăn có thơm, hấp dẫn hay không là ở bước làm này.
Bước 3
Bạn nên dùng bao tay để trộn bánh tráng tỏi dễ hơn. Đổ hỗn hợp trên vào phần bánh tráng đã chuẩn bị trước đó. Trộn đều tay để từng miếng bánh tráng thấm đều gia vị. Để món bánh tráng muối tỏi thêm phần hấp dẫn hơn, ăn không thấy ngán thì bạn có thể cho thêm một vài miếng tắc vào, vị chua sẽ làm bạn kích thích ăn hơn.
Bước 4
Bánh tráng muối tỏi là món ăn vặt rất dễ làm tại mà ai cũng có thể tự làm được. Chỉ cần vài phút là bạn đã có một món ăn hấp dẫn để thưởng thức tại nhà. Thời gian này là thích hợp nhất để bạn thực hiện cách làm bánh tráng tỏi. Nếu bạn ăn không hết thì bạn có thể bảo quản bánh tráng muối tỏi bằng hộp nhựa hay thủy tinh đều được. Cùng xuống bếp thực hiện cách làm bánh tráng tỏi này nhé, chúc các bạn thành công.