Bánh tráng cuốn bơ

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 18/06/2020
30 phút
Dễ
2 người
Ngoài bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn bơ cũng là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. Cách làm bánh tráng cuốn với lớp bơ vàng óng ánh, béo thơm đặc trưng, bánh tráng dẻo dai, ăn cực thích. Thế nhưng, nếu bạn không an tâm về độ an toàn của các nguyên liệu làm bánh tráng cuốn bơ ngoài tiệm, bạn hãy bỏ ra một chút thời gian để tự tay làm món bánh thơm ngon này tại nhà nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ “mê mệt” với cách làm bánh tráng bơ này đấy!

Nguyên liệu

Bánh tráng dẻo 3-4 cái
Lòng đỏ trứng gà 2 cái
Muối 1/4 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Đường trắng 15 gr
Con ruốc 1 ít
Chà bông 1 ít
Gia vị dầu ăn, muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt,...

Cách làm

Bước 1
Quan trọng ở cách bánh tráng cuốn bơ ngon là phần sốt bơ phải béo ngậy và đặc mịn. Do đó, đầu tiên bạn nên tách 2 lòng đỏ trứng vào 1 tô sạch, các bạn cố gắng không để dính lòng trắng trứng vào nhé. Sau đó, bạn cho 15gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào đánh theo 1 chiều cho hòa quyện.
Bơ ăn bánh tráng ngon là tuyệt chiêu giúp bánh tráng bơ béo thơm và hấp dẫn hơn.
Bước 2
Bạn đánh đến khi thấy hỗn hợp sốt làm bánh tráng bơ được bông nhẹ thì cho lần lượt từng giọt dầu ăn vào. Dùng máy hoặc cây đánh trứng đánh theo 1 chiều duy nhất, vừa đánh vừa rót từng muỗng cà phê dầu vào cho đến hết 150ml dầu ăn. Chỉ đơn giản vậy thôi là ta đã có sốt dầu trứng óng ánh màu vàng, vị ngon béo ngậy cho món bánh tráng bơ.
Lưu ý chỉ cho từng muỗng cà phê dầu thôi, không cho nhiều hơn sốt bơ bánh tráng sẽ không đặc.
Bước 3
Cách làm bánh tráng bơ đơn giản, bạn chỉ cần trải bánh tráng dẻo ra một mặt phẳng (thớt hoặc đĩa). Sau đó trải đều từng nguyên liệu lên trên theo thứ tự: con ruốc, chà bông, hành phi, ít muối tôm, rồi phủ thêm sốt dầu trứng vừa làm. Cuối cùng, bạn cuộn tròn bánh tráng lại như cách cuộn nem là đã có một phần bánh tráng cuốn bơ thơm ngon rồi.
Nếu thấy bánh tráng có dấu hiệu bị khô bạn có thể xử lý bằng cách phết lên mặt bánh một ít nước.
Bước 4
Khi ăn, bạn nên cắt bánh thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn, rắc lên trên phần bánh một ít đậu phộng, xịt thêm một ít bơ dầu và tương ớt cho vừa thơm ngon vừa bắt mắt. Với cách làm bánh tráng cuốn bơ đơn giản này, bạn có thể tự làm ở nhà để chiêu đãi cả gia đình hoặc là một lựa chọn lý tưởng cho cuộc nói chuyện với hội bạn thân rồi đấy!

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật