Nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Công thức bởi: Thắng, ngày 19/08/2020
10 phút
Dễ
4 người
Món bánh tráng cuốn thịt heo có ngon hay không là ở phần mắm nêm. Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo rất rất là đơn giản. Với cách làm sau đây thì chén mắm nêm sẽ có đủ vị cay, chua, mặn, ngọt như vậy sẽ kích thích bạn ăn hơn và không bị ngán. Ngoài việc chấm bánh tráng cuốn thịt heo thì mắm nêm còn được dùng với nhiều món ăn khác như thịt heo luộc, bê thui,..

Nguyên liệu

Thơm 1/4 trái
Tỏi 1 củ
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Mắm nêm 4 muỗng canh
Ớt 1 trái
Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Thơm cắt bỏ mắt, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp đung nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi cho thơm lên. Cho đường trắng, thơm, tỏi băm, mắm nêm vào vào đun. Nếu thấy đặc thì bạn cho thêm 1/3 nước sôi để pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo cho loãng, vậy ăn mới ngon.
Bước 3
Sau khi đã đun sôi hỗn hợp nước chấm thì tắt bếp, cho ra chén nhỏ. Bạn đừng quên cho phần nước cốt chanh vào, ở đây thì tùy thuộc vào sở thích ăn chua của bạn. Nếu muốn ăn cay thì bạn cho ớt vào cho món nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo thêm phần hấp dẫn, không có vị cay cay sẽ làm phần mắm nêm dễ bị ngán, chấm bánh tráng cuốn thịt heo không ngon. Nấu ăn không khó đã chia sẻ cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, áp dụng bí quyết pha nước chấm trên là bạn đã có được món ăn ngon quên sầu.
Mắm nêm sau khi pha chế chỉ sử dụng trong bữa ăn, không để được qua ngày. Phần mắm nêm chưa chế biến bảo quản kín trong tủ lạnh theo hạn sử dụng ghi trên bao bì.