Bánh trung thu không nhân

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 03/09/2020
60 phút
Dễ
4 người
Nếu bạn đã quá ngán với các loại bánh trung thu nhân thập cẩm, trứng muối, gà quay thì bánh trung thu không nhân sau đây sẽ làm bạn cực kỳ hài lòng. Cách làm bánh trung thu không nhân sẽ mang đến lớp vỏ bánh dày, vàng thơm, mềm. Bánh trung thu không nhân còn được gọi là vỏ bánh nướng rất phù hợp với các bạn chỉ thích ăn vỏ bánh. Lưu lại ngay công thức làm bánh trung thu không nhân để chiều lòng các thành viên trong gia đình nhé.

Nguyên liệu

Bột mì 200gr
Nước đường 144gr
Dầu ăn 36gr
Bơ đậu phộng 5gr
Rượu mai quế lộ 5ml
Trứng gà 1 quả
Dầu mè 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Chuẩn bị nước đường để làm bánh trung thu không nhân: Cho 144gr nước đường, 5gr bơ đậu phộng cùng với 36gr dần ăn trộn đều hỗn hợp.
Nên trộn đều tay để phần bơ đậu phộng được hòa quyện với nước đường, để khi hoàn thành món bánh trung thu không nhân sẽ thơm, mềm và béo đều.
Bước 2
Bạn mang phần bột mì đem đi rây ở một chậu lớn. Cho từ từ hỗn hợp nước đường đã chuẩn bị vào để làm phần bột bánh trung thu không nhân. Cho nước đường vào khuấy đều tay đến khi hết phần bột khô trong chậu. Dùng tay nhồi đến khi bột bánh không còn dính vào tay vào chậu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột để bột được nở đều, để yên trong 30 phút.
Bạn có thể cho bột vào tủ mát, làm như vậy bánh trung thu không nhân sẽ mềm hơn khi thành phẩm.
Bước 3
Bạn chia bột ra thành từng viên nhỏ để tạo hình cho bánh trung thu không nhân, mỗi viên khoảng 100gr, vo tròn đều tay. Rắc lên khuôn bánh một ít bột khô, cho viên bột vào khuôn dập mạnh cho phần bột lọt vào khuôn và in đậm hoa văn.
Bước 4
Đặt vào khay một miếng giấy nướng, sau đó xếp từng chiếc bánh lên giấy. Bật lò nóng đến 180 độ thì cho bánh trung thu không nhân vào nướng 10 phút. Khi thấy vành bánh có màu trắng đục thì cho bánh ra ngoài.
Không nên nướng bánh trung thi không nhân lần đầu quá lâu, như vậy sẽ làm cho bánh trung thu bị khô cứng.
Bước 5
Để yên cho bánh nguội. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh dầu mè. Khi bánh nguội hoàn toàn thì phết lên bánh. Phết đều dầu mè và trứng lên bánh thì khi nướng xong chiếc bánh sẽ vàng đều trông đẹp mắt hơn.
Có thể xịt một ít nước lên bánh trong khi đợi bánh nguội, không nên xịt quá nhiều sẽ làm bánh mềm nhão.
Bước 6
Ở lần 2 bạn nướng bánh trung thu ở 180 độ. Nướng vỏ bánh đến khi thấy phần bánh hơi vàng là được, như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu không nhân.
Bước 7
Bánh trung thu không nhân là một chút biến tấu nhẹ để chiều lòng nhưng người thích ăn vỏ bánh trung thu hoặc là thích ăn bánh ít nhân. Hãy bắt tay làm ngay để mùa lễ đoàn viên năm nay thêm phần ấm áp bạn nhé.