Bánh trung thu rau câu bơ nhân nước cốt dừa

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 16/09/2020
60 phút
Khó
4 người
Cách làm bánh trung thu rau câu rất dễ. Bánh trung thu rau câu được biến tấu thành nhiều vị, nhiều nhân khác nhau. Hôm nay, NAKK xin chia sẻ thêm với các bạn cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ nhân nước cốt dừa, để ăn lạnh.

Nguyên liệu

Trái bơ 300gr
Sữa tươi có đường 250 ml
Nước cốt dừa 120 ml
Bột rau câu 10gr
Đường trắng 100gr

Cách làm

Bước 1
Làm nhân nước cốt dừa: Cho 50ml sữa tươi cùng 3gr bột rau câu, 30gr đường trắng vào nồi to khuấy đều cho bột rau câu nở, cho thêm nước cốt dừa vào nấu cho sôi thì đổ ra khuôn. Để thật nguội cho rau câu đông cứng lại để tí làm nhân bánh trung thu.
Bước 2
Gọt vỏ, cho bơ vào máy sinh tố cùng 200ml sữa tươi không đường và phần đường còn lại, xay cho thật nhuyễn. Cho toàn bộ phần bơ vừa xay vào nồi, thêm tiếp 100ml sữa, 7gr bột rau câu, khuấy thật đều tay. Khi thấy hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.
Bước 3
Đổ hỗn hợp bơ vào 1/3 khuôn bánh trung thu, đợi se mặt thì cho tiếp nhân nước cốt dừa vào chính giữa. Rồi lại đổ hỗn hợp bơ vào cho đầy khuôn bánh. Đợi cho rau câu nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 giờ cho rau câu đông cứng lại.
Bước 4
Lấy bánh trung thu rau câu ra khỏi khuôn. Với cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ nhân nước cốt dừa này, bạn không mất thời gian để nấu nước đường, sên nhân hay nướng bánh. Vị béo của nước cốt dừa, mùi thơm của bơ và ăn bánh trung thu lúc lạnh sẽ làm bạn cảm giác thích thú, chắc chắn ăn một cái là không đã thèm. Chúc các bạn thành công.