Bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 14/09/2020
60 phút
Dễ
4 người
Nếu bạn đã ngán với các hương vị bánh trung thu truyền thống thì năm nay đừng ngại trổ tài làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan. Không chỉ là lạ mắt mà chiếc bánh trung thu Đài Loan còn mang đến hương vị bùi bùi của nhân trứng muối, lớp vỏ mềm, xốp. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào? Bỏ túi ngay cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan sau đây nhé.

Nguyên liệu

Bột mì 220gr
Đường trắng 45gr
100gr
Đậu đỏ 370gr
Trứng vịt muối 13 quả
Trứng gà 1 quả
Mè đen 3gr
Nước tương 3ml

Cách làm

Bước 1
Chế biến bột nước làm vỏ bánh trung thu trứng muối Đài Loan: Cho 45gr đường, 40gr nước, 50gr bơ vào tô lớn, lấy 120gr bột mì lọc qua rây và cho vào cùng phần bơ đường. Dùng tay nhồi bột cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, bột không còn dính vào tay và tô thì đạt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để bột nghỉ.
Trong thời gian cho bột nghỉ bạn có thể đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy bột sẽ nhanh nở và khi hoàn thành vỏ bánh cũng mềm hơn.
Bước 2
Cách làm phần bột dầu bánh trung thu trứng muối Đài Loan: Cho 50gr bơ cùng phần bột mì còn lại vào tô trộn đều để cho 2 hỗn hợp hòa quyện cùng với nhau. Bọc kín bột và để cho bột nghỉ tương tự phần bột nước.
Bước 3
Trứng muối mua về tách phần lòng trắng trứng để riêng, lòng đỏ trứng mang đi rửa sạch để khi làm bánh trung thu trứng muối không bị tanh. Xếp lòng đỏ trứng muối vào khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 7 phút, cho trứng vừa chín tới. Lưu ý không nên để trứng quá chín sẽ làm cho nhân bánh trung thu bị khô.
Để lòng đỏ trứng không bị tanh bạn nên mang lòng đỏ trứng đi rửa cùng với một ít rượu mai quế lộ.
Bước 4
Tiếp đến là khâu làm vỏ ngàn lớp của bánh trung thu trứng muối Đài Loan. Chiếc bánh độc đáo và lạ miệng bởi những lớp vỏ bên ngoài này, vì vậy để làm được lớp bánh ngon bạn phải có bí quyết nhé. Cho hai phần bột đã chuẩn bị ra bàn, chia phần bột ra thành nhiều viên nhỏ mỗi viên khoảng 20gr. Dùng tay ấn dẹp phần bột nước sau đó cho phần bột dầu vào giữa, túm lại và vo tròn bột.
Bước 5
Đặt viên bột đã vo tròn lên bàn, dùng gậy cán bột thành miếng dài và mỏng, sau đó cuộn bột lại, tiếp tục cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị. Cho tất cả phần bột đã cán vào tô, bọc kín và cho bột nghỉ 10 phút. Sau 10 phút lại tiếp tục các bột và vo tròn bột tương tự.
Bước 6
Tiếp đến khâu gói bánh trung thu trứng muối Đài Loan: Phần nhân đậu đỏ đã chuẩn bị chia đều mỗi viên 30gr, ấn dẹp phần nhân và cho trứng muối vào gói lại tạo thành hình tròn. Phần bột, ấn dẹp cho phần nhân đậu đỏ trứng muối vào giữa, vo tròn lại. Cứ thế làm cho hết phần bột đã chuẩn bị.
Bước 7
Nướng bánh trung thu: Dùng lòng đỏ trứng và nước tương khuấy đều với nhau, lấy cọ quét lòng đỏ trứng lên trên mặt bánh, sau đó rắc thêm mè lên trên. Cho bánh vào lò nướng 200 độ C đã được làm nóng trước 10 phút. Nướng bánh trung thu Đài Loan trong khoảng 25 phút cho bánh chín vàng là được.
Bước 8
Sau 25 phút bạn sẽ được thưởng thức món bánh trung thu trứng muối Đài Loan thơm ngon nức mũi. Từng lớp vỏ ngoài mềm xốp, thêm phần nhân đậu đỏ trứng muối bùi bùi sẽ làm cho món bánh trở nên trọn vẹn hơn. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu trứng muối trên.