Bánh trung thu trứng muối tan chảy

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 16/09/2020
60 phút
Dễ
8 người
Hãy bỏ qua các loại bánh dẻo, bánh nướng truyền thống, hôm nay NAKK sẽ chia sẻ về cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy - Bánh trung thu Lava Hong Kong. Bánh trung thu nhân trứng muối sẽ khiến bạn ăn không thấy ngán bởi vỏ bánh mềm, nhân trứng muối tan chảy, thơm ngon. Cách làm bánh trung thu trứng muối Lava này không hề khó, chỉ cần khéo léo một tí, làm theo công thức sau là bạn đã có những chiếc bánh trung thu trứng chảy vô cùng hấp dẫn để mời cả nhà rồi.

Nguyên liệu

Trứng muối 5 quả
Đường bột 70gr
Sữa bột 40gr
Kem sữa tươi 200gr
Phô mai 2 miếng
Trứng gà 4 quả
Bột mì 150gr
Bơ đậu phộng 66gr
Hương vani ½ muỗng cà phê
Mật ong 36gr
Sữa đặc 36gr
Bột bắp 20gr

Cách làm

Bước 1
Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, rửa sạch và hấp cách thủy khoảng 5-7 phút cho trứng chín.
Rửa lòng đỏ trứng với một ít rượu mai quế lộ để khử sạch mùi tanh.
Bước 2
Cách làm nhân trứng muối tan chảy: Dùng 1 tô lớn trộn đều 10gr sữa bột, 20gr đường bột, 50gr kem sữa tươi, 1 miếng phô mai cùng 3 quả trứng muối tán mạnh tay cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đặt tô kem sữa vào lò vi sóng quay khoảng 45 giây, lấy kem sữa ra rây lại cho mịn. Tiếp tục cho hỗn hợp kem sữa vào khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
Bước 3
Làm nhân Custard: Rây lấy 50gr bột mì, cho vào bột mì thêm 3 quả trứng gà rồi đánh đều tay. Cho 150gr kem sữa tươi cùng 30gr bơ đậu phộng vào nồi nhỏ, nấu với lửa vừa đến khi sôi. Đổ hỗn hợp kem sữa tươi vào phần bột trứng, cho thêm 1 miếng phô mai vào tán đều. Sau đó cho 50g đường bột, 30g sữa bột, 2 trứng muối dằm nhuyễn cùng 1/2 muỗng cà phê vani. Đem phần nhân đi sên với lửa nhỏ, khi sên nhớ đảo đều tay cho đến khi nhân Custard đặc lại. Để nhân nguội rồi lấy bọc thực phẩm bọc sát vào nhân rồi bảo quản ở ngăn đá 30 phút.
Bước 4
Chia phần nhân Custard thành các viên bằng nhau, khoảng 27gr. Tiếp tục chia phần nhân trứng chảy thành từng viên bằng nhau, nặng tầm 8gr. Lấy phần nhân Custard ấn dẹp, cho nhân trứng chảy vào bọc lại và vo tròn. Phần nhân bánh bọc xong cho tiếp vào ngăn đá tủ lạnh để đông ít nhất 2 tiếng.
Bạn nên cắt nhanh tay để nhân trứng muối không bị chảy.
Bước 5
Làm vỏ bánh trung thu trứng muối tan chảy: Đánh tan 36gr bơ đậu phộng để ở nhiệt độ phòng sau đó cho lần lượt 36gr mật ong, 36gr sữa đặc trộn đều. Rây 20gr bột bắp, 100gr bột mì vào trộn đều. Bọc phần vỏ bánh trung thu và để tủ lạnh 30 phút.
Bước 6
Chia phần vỏ bánh trung thu trứng muối thành từng viên, nặng tầm 16gr, ấn dẹp vỏ và cho nhân đã chuẩn bị vào vo tròn. Cho bánh vào khuôn 50gr để tạo hình. Tiếp tục bảo quản bánh trung thu trứng muối trong ngăn đông 4 giờ.
Bước 7
Nướng bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy. Bật lò nướng lên 200 độ C trước 15 phút, cho bánh trung thu vào nướng 4 phút thì lấy ra, dùng cọ quét lòng đỏ trứng gà lên trên mặt bánh và nướng tiếp 8 phút.
Khi lấy bánh ra khỏi tủ đông bạn nên xịt lên bánh một ít nước, vì đông đá rất dễ làm vỏ bánh bị khô, khi nướng vỏ sẽ cứng và không ngon.
Bước 8
Như vậy bạn đã làm xong mẻ bánh trung thu trứng muối tan chảy béo ngậy. Bạn nên thưởng thức bánh sau 1 ngày đã hoàn thành để bánh được ngon hơn. Có thể bảo quản bánh trung thu trứng muối Lava trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể ăn lạnh hoặc ăn nóng (bạn quay bánh trong lò vi sóng khoảng 20 giây). Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy trên nhé!