Bò kho bánh mì

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 11/06/2020
60 phút
Trung bình
4 người
Cách nấu bò kho chấm bánh mì đơn giản. Thịt bò vừa mềm vừa ngấm gia vị đậm đà, nước dùng đủ vị mặn ngọt cay, keo keo chấm bánh mì thì ngon không cần phải bàn cãi. Món bò kho bánh mì sẽ là món ăn sáng đầy đủ và cực kì chất lượng để làm bữa ăn sáng cho gia đình bạn. Tham khảo công thức nấu món bò kho sau đây.

Nguyên liệu

bò nạm 1kg
cà rốt 300g
hành tây 300g
bột năng pha loãng 2 thìa cafe
tương cà 4 thìa canh
tương ớt 2 thìa canh
dầu hào 2 thìa canh
tiêu sọ đen 1 thìa cafe
bột nghệ 1/3 thìa cafe
bột cà ri 1/3 thìa cafe
dầu điều 1 thìa canh
củ riềng xay 1 thìa canh
sả 2 cây
hành khô 3 củ
tỏi 3 tép
muối tinh 1/2 thìa cafe
nước mắm 1 thìa canh
dầu hào 1 thìa canh
đường phèn 2 thìa canh
đinh hương 3 nụ
quế nhỏ 1 miếng
thảo quả 2 trái
hoa hồi 2 miếng

Cách làm

Bước 1
Bạn chần thịt bò qua nước sôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 40g. Riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bỏ bớt vỏ già, sửa sạch, cắt khúc. Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, rửa sách, cắt lát.
Bí quyết của cách nấu bò kho ngon, thịt mềm là bạn nên chọn thịt nạm bò, có thêm chút gân khi nấu chín sẽ có vị mềm, dai, giòn hấp dẫn.
Bước 2
Để thịt bò kho ngon và mềm thì bước ướp thịt bò này rất quan trong đấy. Bạn cho tương cà, tương ớt, dầu hào, tiêu sọ đen, bột nghệ, bột cà ri, dầu điều vào trộn đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào và trộn đều thịt bò, rồi để ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3
Bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm cùng riềng băm nhỏ, sả, hành khô và tỏi. Sau đó, bạn cho bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại là được.
Bước 4
Bạn cho nồi nước lên bếp, sau đó cho vào muối, đường phèn, nước mắm và dầu hào. Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã xào vào cùng với đinh hương, hoa hồi, quế, tiêu sọ, thảo quả. Đun sôi trong 15 phút cho bò mềm.
Bước 5
Bạn trụng sơ qua cà rốt đã xắt miếng. Thêm cà rốt đã luộc và hành tây vào nồi bò kho. Cuối cùng, thêm 50ml bột năng đã pha loãng vào. Đun sôi hỗn hợp 5 phút thì tắt bếp là hoàn thành.
Bước 6
Bạn cho bò kho ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô, rắc thêm rau gia vị: mùi, hành lá để trang trí rồi ăn kèm với bánh mì. Món bò kho khi được nấu xong vừa mềm đến từng thớ thịt, vừa dai dai của gân. Ăn vào đầu lưỡi còn nếm được sự đậm đà của các gia vị hòa quyện với nhau trong món bò kho.
Bò kho sẽ thêm ngon khi được ăn kèm với rau húng quế cắt nhỏ, mùi tàu, hành lá, chấm với xì dầu đấy! Ngoài việc dùng bò kho chấm bánh mì, bạn cũng có thể biến tấu thành hủ tiếu bò kho hoặc là ăn bò kho với cơm và thưởng thức khi còn nóng. Cách nấu bò kho ngon đơn giản phải không? Chúc các bạn sẽ thành công với bí quyết nấu món bò kho thơm ngon, chuẩn vị này tại nhà.
Video