Bún cá ngừ ngon chuẩn vị miền Trung

Công thức bởi: Thắng, ngày 21/07/2020
40 phút
Dễ
4 người
Bỏ túi nay cách nấu bún cá ngừ ngon miền Trung sau đây để làm bữa ăn sáng cho gia đình bạn. Công thức nấu bún cá ngừ đơn giản tại nhà nhưng để nấu sao cho chuẩn vị thì các bạn cần xem qua công thức sau đây.

Nguyên liệu

Cá ngừ 500 gr
Thơm 200 gr
Cà chua 200 gr
Sả 20 gr
Bún tươi 500 gr
Rau sống: xà lách, giá, bắp chuối, hành lá

Cách làm

Bước 1
Rửa sạch cá ngừ, cắt khúc vừa ăn, để riêng phần đầu cá để nấu nước dùng. Ướp cá ngừ với một 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Nấu 1.5 lít nước dùng xương heo với hành tím và một chút muối trong 1 tiếng rồi cho đầu cá ngừ vào ninh thêm 30 phút nữa. Lọc xương heo và đầu cá để lấy nước dùng đem nấu bún cá ngừ nhé.
Bước 2
Cách nấu bún cá ngừ: Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Rửa sạch thơm, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cắt nhuyễn hành lá xanh, cắt khúc đầu hành trắng dài khoảng 5cm. Bắc chảo nóng với một chút dầu ăn, cho hành tím băm, sả đập dập và đầu hành vào phi thơm. Cho 200gr thơm và 200gr cà chua vào xào sơ qua khoảng 2 phút rồi cho vào nồi 1,5l nước dùng đã hầm.
Bước 3
Khi nước dùng bún cá ngừ sôi thì nêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh ớt khô. Sau đó cho cá ngừ vào luộc chín. Nước dùng bún cá ngừ sôi trở lại vớt phần cá đã nấu ra dĩa. Nhặt sạch rau sống, cắt thành sợi dài rồi trộn chung bắp chuối và giá để ăn kèm bún cá ngừ.
Bước 4
Bày trí bún cá ngừ: Trụng bún qua với nước sôi, chan nước dùng và cho miếng cá ngừ lên mặt, rắc một ít rau mùi và tiêu cho thơm. Để thưởng thức bún cá ngừ ngon hơn thì các bạn nên chuẩn bị một dĩa rau sống: xà lác, giá, hành lá để cho vào tô bún thêm nhiều màu sắc và ăn không bị ngán. Món bún cá ngừ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp làm món ăn sáng hoặc phục vụ những bữa ăn tối cho cả nhà. Với cách nấu bún cá ngừ sau đây, bạn đã có thêm một công thức miền Trung bỏ túi, chúc các bạn sẽ thành công.