Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 18/06/2020
20 phút
Dễ
4 người
Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện này chị em có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà hương vị vẫn thơm ngon vô cùng mà không lo phí hoài công sức cùng nguyên liệu như dễ kiếm.

Nguyên liệu

Sữa đặc 1 hộp
Sữa tươi 1 lít
Sữa chua cái 2 hộp
Nước lọc 1 ít
Dụng cụ Hũ đựng, nồi cơm điện, muỗng, nồi,...

Cách làm

Bước 1
Bạn cho sữa đặc vào nồi, thêm sữa tươi vào khuấy nhẹ tay cho tan đều, rồi thêm vào 1 lon nước lọc (đong bằng hộp sữa đặc).
Bước 2
Bạn đặt nồi sữa lên bếp đun cho nóng ấm thì bắc xuống. Cho 2 hộp sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng vào nồi sữa ấm rồi khuấy nhẹ để sữa chua tan.
Bước 3
Bạn chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng sữa chua (rửa sạch để khô), dùng muôi nhỏ múc sữa chua vào từng lọ cho đầy đến miệng lọ rồi đậy nắp cho khít.
Bước 4
Xếp các hủ vào nồi cơm điện để ủ sữa chua, đổ nước nóng tầm 70 độ C ngập nửa lọ sữa chua, sau đó đậy chặt nắp nồi. Thời gian ủ sữa chua bằng nồi cơm điện tầm từ 8 đến 10 tiếng sẽ được thành phẩm sữa chua mịn, ngon và sánh đặc.
Bước 5
Khi kết thúc khoảng thời gian ủ, bạn lấy những hũ sữa chua ra khỏi nồi cơm và chuyển chúng sang ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng từ cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện này để làm ra các loại sữa chua có hương vị khác nhau. Bạn có thể thêm trà xanh, các loại siro, lá nếp, hương vani, … để làm cho món sữa chua thêm hấp dẫn hơn.