Sữa chua túi

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 29/06/2020
30 phút
Dễ
4 người
Thay vì sử dụng bằng hũ thủy tinh hay hũ nhựa như thông thường, bạn cũng có thể sáng tạo để tự làm sữa chua túi nữa đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm sữa chua túi tại nhà để giúp bạn tạo ra món ăn thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

Nguyên liệu

sữa đặc 1 lon
nước sôi 1 lon (dùng lon sữa đặc để đong)
nước lọc 1 lon
sữa tươi 2 lon
sữa chua mua sẵn 1 hũ

Cách làm

Bước 1
Đầu tiên bạn cho nước sôi vào một tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan. Tiếp theo bạn cho nước lọc và sữa tươi vào cùng, khuấy đều nguyên liệu mới cho sữa chua mua sẵn vào khuấy đều cho hòa tan.
Bước 2
Bạn đổ sữa vào một chiếc ca có miệng phễu để rót cho dễ sau đó rót sữa đầy khoảng nửa túi đựng, dùng dây nịt buộc chặt lại. Cứ như vậy bạn rót sữa vào các túi cho hết nguyên liệu.
Bước 3
Đổ nước ấm vào nồi sau đó đặt giá sắt tròn vào nồi, tiếp theo bạn xếp các bịch sữa chua vào và đậy nắp nồi, ủ sữa sữa túi chua 6-8 giờ sữa sẽ lên men.
Bước 4
Sau khi ủ sữa chua xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh nếu thích ăn sữa chua đặc mềm, hoặc bạn có thể cất ngăn đá 5 giờ là có thể dùng được. Mùa hè này mà có món sữa chua túi để giải khát thì còn gì bằng nhỉ? Vào bếp triển ngay cách làm sữa chua túi mát lạnh này thôi cả nhà!