Bánh sữa chua Đài Loan

Công thức bởi: Thắng, ngày 29/06/2020
25 phút
Dễ
4 người
Bánh sữa chua Đài Loan đã từng khiến bao người mê đắm bởi vị ngon ngọt, một chút béo, ăn không thấy ngán mà bánh mang lại. Với cách làm bánh sữa chua đơn giản tại nhà sau đây thì bạn không cần phải ra ngoài mua nữa. Hãy cùng với Nấu ăn không khó vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh sữa chua Đài Loan sau đây.

Nguyên liệu

Sữa chua 200 gr
Sữa đặc 30 ml
Sốt mayonnaise 1 muỗng canh
Bột bắp 10 gr
Nước 10 ml
Bánh mì sandwich 15 lát

Cách làm

Bước 1
Bạn cho vào tô 2 hũ sữa chua, 30ml sữa đặc có đường và 1 muỗng canh mayonnaise, trộn đều tay bằng phới lồng cho hòa quyện. Cho hỗn hợp nhân bánh sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Khi trộn nhân bánh sữa chua bạn nhớ khuấy đều tay và nhẹ nhàng, không cần khuấy mạnh để tạo bọt khí đâu nhé! Khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau là được rồi nè! Nên đun hỗn hợp nhân bánh sữa chua Đài Loan ở lửa nhỏ và đun ở trong nồi có đáy dày để tránh hỗn hợp bị cháy khét.
Bước 2
Bạn cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài. Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại phần đầu trên để đổ hỗn hợp nhân vào. Bạn dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp.
Để bánh sữa chua thơm ngon thì nên sử dụng bánh mì sandwich còn mới, bánh vẫn xốp mềm. Tránh xử bánh bánh đã bảo quản lâu trong tủ lạnh thì bánh bị chai cứng khó chế biến.
Bước 3
Sau khi làm xong bước 2, bạn sẽ có phần vỏ bánh như hình. Tiếp theo, bạn cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh. Bánh sữa chua Đài Loan sau khi làm có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh 1 - 2 tiếng ăn sẽ ngon hơn.
Khi cho bánh sữa chua Đài Loan vào tủ lạnh thì phần nhân sữa tươi sẽ được làm mát lạnh, khi ăn vào những lúc trưa nắng thì có công dụng làm mát cơ thể hơn nha.
Bước 4
Vậy là hoàn thành xong một trong những món ngon từ sữa chua hấp dẫn, mát lạnh, hứa hẹn sẽ làm đồ ăn vặt cực kỳ ngon lành và tuyệt vời cho cả nhà. Vỏ bánh dai dai hòa quyện với nhân sữa chua béo thơm, thanh mát sẽ làm hài lòng các tín đồ ăn vặt khó tính nhất.