Cánh gà rô ti là một món ăn đã quá đỗi quen thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt Nam vì sự phổ biến trong nguyên liệu, sự thơm ngon trong hương vị và sự đơn giản trong cách chế biến. Món ăn nghe tên tưởng chừng như có nhiều nguyên liệu cầu kỳ nhưng thực tế thì lại rất đơn giản và dễ làm phải không các bạn. Cùng làm cho bữa cơm nhà mình thêm hấp dẫn với công thức Cánh gà rô ti này nhé!
Nguyên liệu
Cánh gà 3 cái
Hành tím 5 gr
Sả 5 gr
Dầu ăn 4 muỗng canh
Đường trắng 30 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nước dừa 300 ml
Tỏi 5 gr
Gừng 5 gr
Nước tương Maggi 30 ml
Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1
Để làm món Cánh gà rô ti đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết bao gồm: 3 cái cánh gà làm sạch, 1 trái dừa xiêm ngọt nước, các loại củ gia vị như hành tím, tỏi, gừng, sả, các loại gia vị gồm nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi, ngũ vị hương và một vài gia vị thông thường khác. Đầu tiên bạn băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Tiếp theo chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi đem ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 3gr gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, gắp cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng.
Bước 3
Chuẩn bị phần nước sốt rô ti: cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 5gr sả băm vào phi thơm. Tiếp theo them vào 300ml nước dừa tươi, 30ml nước tương, 30gr đường tắng, 1muỗng cà phê ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện.
Bước 4
Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi lên thì gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5
Cánh gà được rô ti cùng với nước dừa - một nguyên liệu thuần Việt tạo nên hương vi vừa truyền thống, vừa hiện đại, vừa đậm đà lại cũng vừa thanh tao. Món này kể cả khi thưởng thức cùng với cơm trắng hay bánh mì đều mang hương vị thơm ngon riêng, ăn một lần là nhớ mãi.