Cánh gà rô ti là món ăn không xa lạ với chúng ta, nhưng cách để làm cánh gà ngon thì cũng phải có bí quyết. Với phương pháp này, từng miếng cánh gà roti thơm lừng, đậm đà lại vô cùng đẹp mắt với màu nâu nhẹ, không chỉ các bé nhà bạn mà tất cả mọi người sẽ thấy ngon cơm hơn rất nhiều. Cùng khám phá ngay bí quyết nha!
Nguyên liệu
Cánh gà 1 kg
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Nước dừa 1 chén
Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Gừng băm 2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1
Cánh gà mua về rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi dùng dao khứa vài nhát lên cánh gà để khi ướp, cánh gà thấm gia vị hơn. Ướp cánh gà với một muối, tiêu và gừng băm.
Bước 2
Để làm phần nước sốt roti, bạn cho hành tím, tỏi băm, nước dừa tươi, muối, tiêu, dầu hào, hạt nêm và nước mắm vào 1 cái tô rồi trộn đều.
Bước 3
Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho cánh gà vào chảo, chiên cho cánh gà chín vàng thì đổ hỗn hợp nước sốt rô ti vào, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4
Xếp cánh gà ra đĩa và dùng kèm với rau xà lách, cà chua rất ngon nha. Cách làm món cánh gà roti rất đơn giản, vị ngọt, vị đậm vừa miệng sẽ làm cho bữa cơm của gia đình ban trở nên thật hấp dẫn.