Chân gà xào chua ngọt

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 09/07/2020
40 phút
Dễ
4 người
Chân gà xào chua ngọt là món ngon rất hấp dẫn và lý tưởng cho những bữa tiệc tùng tại gia. Vị ngon và chua cay của nước sốt kết hợp cùng chân gà giòn dai rất hợp để làm mồi nhậu với bia nhé! Chị em hãy lưu ngay cách làm chân gà xào chua ngọt này cho vào bộ sưu tập các món nhậu dành cho ông xã bạn nào.

Nguyên liệu

Chân gà 400 gr
Bột canh 1 muỗng cà phê
Hành tây 1/4 củ
Gừng 20 gr
Sả 1 cây
Dầu ăn 2 muỗng canh
Tương cà 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Giấm gạo 1 muỗng canh
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Hành lá 2 nhánh

Cách làm

Bước 1
Bạn đem chân gà bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.
Bạn nên chọn mua chân gà công nghiệp sẽ làm món gà xào chua ngọt ngon hơn.
Bước 2
Bạn đập dập sả, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ. Tới công đoạn luộc chân gà, bạn cho vào nồi gồm 1.5 lít nước lọc, sả, gừng, hành tây, 1 muỗng cà phê bột canh, mở to lửa đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra.
Bước 3
Bạn phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho chân gà đã luộc ở trên vào xào sơ qua. Sau đó, cho tiếp tương cà, nước mắm, đường, giấm gạo, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào chân gà cho ngấm gia vị. Khi nào bạn thấy phần nước sốt chua ngọt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4
Bạn cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa dùng nóng rất ngon. Món ăn này có thể dùng với cơm hoặc ăn chơi thỏa thích mà không ngại tăng cân đâu nhé!