Chè đậu đen bột lọc

Công thức bởi: Thắng, ngày 17/07/2020
45 phút
Dễ
6 người
Cách nấu chè đậu đen không khó. Nay biến tấu mới lạ với món chè đậu đen bột lọc để đổi khẩu vị. Bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của từng viên bột lọc kết hợp với vị ngọt nhẹ tự nhiên của chè đậu đen sẽ khiến bạn ăn một lần là thích mãi món chè đậu đen này. Cách nấu chè đậu đen bột lọc đơn giản, ngay cả những người vụng về nhất vẫn có thể thực hiện món ăn vặt giải nhiệt này.

Nguyên liệu

Đậu đen 250 gr
Nước 2 lít
Đường trắng 280 gr
Bột năng 130 gr
Nước cốt dừa 200 ml

Cách làm

Bước 1
Để nấu chè đậu đen nhanh mềm, bạn ngâm đậu qua đêm. Sau đó cho đậu đen vào nồi, thêm 1.5 lít nước rồi nấu với lửa vừa, chú ý khuấy đậu để không bị dính nồi. Nấu khoảng 25-30 phút thì thử thấy đậu mềm, ta cho 250gr đường vào khuấy tan đường, tắt bếp bắc nồi chè đậu đen xuống để riêng một bên.
Bước 2
Làm bột lọc: Lấy 100gr bột năng cho vào tô, thêm 50ml nước nóng vào nhồi bột thành khối mềm mịn không dính tay. Phủ 10gr bột khô ra mặt phẳng nhồi bột và vo viên từng viên nhỏ như hạt sen hoặc tùy kích thước bạn muốn.
Bước 3
Tiếp theo luộc bột lọc vừa mới làm xong. Cho nước vào nồi nấu đến sôi thì cho bột lọc vào luộc chín rồi vớt ra tô. Sau đó cho vào bột lọc 1 muỗng canh đường trắng, trộn đều.
Bước 4
Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, tiếp theo là 1 muỗng canh đường trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột năng rồi khuấy đều hỗn hợp trên bếp. Nấu đến khi nước cốt sệt theo ý thích của bạn thì tắt bếp.
Bước 5
Cuối cùng bạn nấu sôi lại nồi nước đậu đen, cho hết bột lọc vào nấu cùng. Khuấy đều hỗn hợp và nấu thêm vài phút rồi tắt bếp. Đợi chè đậu đen bột lọc nguội, bạn múc ra chén, múc thêm nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món chè đậu đen bột lọc này lúc đang nóng hay ăn cho thêm đá vào đều được. Hạt đậu đen bùi bùi thơm thơm, viên bột lọc dẻo dai và nước chè đậu đen vị ngọt nhẹ tự nhiên sẽ khiến bạn thưởng thức một lần là nhớ mãi.