Chè đậu đỏ nước cốt dừa

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 25/08/2020
Sự Kiện: Món ăn vặt ngon
30 phút
Dễ
2 người
Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa sau đây cực đơn giản. Hôm nay là ngày ( mùng 7 tháng 7 Âm lịch ), theo tuyên truyền là lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ sẽ mau chóng tìm được ý chung nhân, Bạn còn chần chừ gì mà chưa vào bếp thực hiện ngay cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa ngon ngọt sau đây.

Nguyên liệu

Đậu đỏ 100gr
Nước cốt dừa 50ml
Bột nếp 30gr
Bột bán 10gr
Đường phèn 15gr
Chuẩn bị thêm một ít muối ăn và đường trắng

Cách làm

Bước 1
Khi các nguyên liệu nấu chè đậu đỏ đã sẵn sàng hãy bắt tay vào chế biến món chè đậu đỏ. Mang đậu đỏ đi ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng, cách làm này giúp những hạt đậu mềm và bùi hơn. Tương tự mang bột bán đi ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng.
Bước 2
Tiếp theo là khâu chuẩn bị nước cốt dừa. Mang 30gr bột nếp khuấy đều với nước lọc. Sau đó cho vào nước cốt dừa một ít muối, đường và cuối cùng là cho phần nước bột nếp vào khuấy đều, như vậy phần nước cốt dừa để ăn chè sẽ sánh lại, ăn chè đậu đỏ ngon hơn.
Bước 3
Sau 2 tiếng, bạn mang đậu đi rửa sạch và bắt đầu nấu chè đậu đỏ. Nên nấu lửa vừa cho đến khi chè sôi thì cho ½ lượng nước cốt dừa vào nấu cùng. Tiếp theo cho bột bán, đường phèn vào khuấy đều cho đến khi phần đường phèn tan hết thì nêm lại cho vừa ăn là được.
Bước 4
Cuối cùng chỉ cần cho chè đậu đỏ nước cốt dừa ra chén con, cho một ít đá và nước cốt dừa vào là thưởng thức. Nếu bạn muốn ăn nóng thì nên cho phần nước cốt dừa lên bếp và đun sôi nhẹ. Không biết truyền thuyết về lễ Thất Tịch này có thật hay không nhưng nếu bạn thực hiện cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa này cũng là cơ hội để giúp bạn thoát ế rồi đấy. Chúc bạn sẽ thành công.