Chè khúc bạch trái cây

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 21/07/2020
50 phút
Trung bình
4 người
Hầu như tất cả mọi người đều đã thưởng thức món chè khúc bạch và nghĩ rằng cách làm chè khúc bạch không đơn giản. Nhưng trái ngược lại với suy nghĩ ấy, công thức nấu chè khúc bạch ngon, chuẩn rất đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn ngoài siêu thị hay các cửa hàng làm bánh, bạn hoàn toàn có thể tự làm chè khúc bạch bằng lá gelatin và nhiều loại topping trái cây khác nhau. Thời tiết mùa hè oi bức, bỏ túi cách làm chè khúc bạch trái cây ngon giải nhiệt sau đây để mời cả nhà thưởng thức thôi.

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường 300ml
Whipping cream 300ml
Nước 300ml
Sữa đặc 50-100ml
Gelatin 15g
Topping ăn kèm tuyết nhĩ (mộc nhĩ trắng), long nhãn, hạnh nhân rang, kiwi, dâu tây, thanh long

Cách làm

Bước 1
Ngâm gelatin vào nước lạnh cho đến khi nở. Cho sữa tươi không đường, whipping cream, sữa đặc vào nồi đun lửa thật nhỏ. Khuấy đều cho phần hỗn hợp sữa hơn ấm lên khoảng 80 độ thì cho phần gelatin ngâm nở vào đun đến khi phần gelatin tan hết. Chia 1⁄2 hỗn hợp sữa ra khuôn. Còn lại 1⁄2 hỗn hợp sữa đang ấm thì cho tiếp bột trà xanh vào quấy đều cho tan hết. Sau đó đổ ra khuôn. Phần khúc bạch để trong tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên cho đông.
Bước 2
Tuyết nhĩ ngâm khoảng 1 tiếng cho nở mềm. Cắt hết phần chân nấm rồi thái nấm thật nhỏ. Đun nước với đường phèn và tuyết nhĩ cho đến khi tuyết nhĩ thật mềm. Tắt bếp thì cho thêm long nhãn vào. Để phần nước đường tuyết nhĩ vào tủ lạnh cho mát. Hạnh nhân rang chín vàng
Bước 3
Khi ăn chè khúc bạch trái cây, bạn cho phần khúc bạch cắt khúc, hoa quả, chan nước đường tuyết nhĩ và cuối cùng thì rắc 1 chút hạt hạnh nhân rang lên trên. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm chè khúc bạch trái cây ngon với hương vị thanh mát, thạch dẻo, dai, nhãn thơm nồng, nước đường ngọt dịu.
Video