Chè hạt sen đậu xanh

Công thức bởi: Thắng, ngày 04/08/2020
40 phút
Dễ
4 người
Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh thơm ngon, mát lạnh. Món chè giải nhiệt hiệu quả. Hương vị của món chè hạt sen đậu xanh sẽ khiến bạn nhớ mãi. Hãy xem qua cách nấu chè hạt sen đậu xanh sau đây để thỏa mãn cơn thèm đấy.

Nguyên liệu

Hạt sen tươi 150 gr
Đậu xanh 100 gr
Đường phèn 150 gr
Vani 1/3 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Sơ chế hạt sen tươi và đậu xanh. Bạn bỏ tim sen, sau đó rửa sạch để ráo nước. Bạn ngâm đậu xanh vài giờ cho đậu nở.
Có thể chọn đậu xanh nguyên vỏ để nấu chè hạt sen đậu xanh bởi vì phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nằm trong vỏ nhiều
Bước 2
Bạn chuẩn bị nồi nước để nấu chè hạt sen đậu xanh. Cho đậu xanh đã ngam vào nấu. Vừa nấu đậu xanh, bạn vừa canh vớt bọt. Đun nhỏ lửa đến khi thấy đậu xanh mềm thì cho hạt sen tươi vào nấu chung. Tiếp theo bạn cho 150gr đường phèn, 1/8 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng bạn cho vani vào cho nồi chè hạt sen đậu xanh thêm hương thơm thì tắt bếp.
Bước 3
Bạn có thể thưởng chè hạt sen đậu xanh này khi nóng hoặc ăn với đá đều được. Hạt sen mềm thơm kết hợp với vị bùi bùi của đậu xanh không hạt càng ăn càng thích. Món chè này ăn giải nhiệt rất hiệu quả nhất là vào những ngày trời nóng. Chúc các bạn sẽ thành công với cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh.