Cơm cháy chà bông mỡ hành

Công thức bởi: Thắng, ngày 03/07/2020
45 phút
Dễ
4 người
Cơm cháy là món ăn vặt ngon và quá quen thuộc với mọi người. Cách làm cơm cháy chà bông tại nhà sau đây sẽ giúp bạn không còn phải lên mạng tìm kiếm địa chỉ bán cơm cháy chà bông ngon nữa. Món ăn vặt đơn giản dễ làm tại nhà. Mời các bạn cùng xem qua cách làm cơm cháy chà bông sau đây.

Nguyên liệu

Nước mắm 5 muỗng canh
Đường trắng 4 muỗng canh
Gạo nếp 300 gr
Ruốc sấy 50 gr
Chà bông 50 gr
Hành lá 50 gr
Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Bạn vo 300 gr nếp cho sạch rồi đem luộc với 800 ml nước sôi 5 phút, rồi đem nếp đi hấp 20 phút cho chín.
Cơm cháy chà bông ngon nên dùng nếp sẽ ngon hơn là dùng gạo đấy. Vì hạt nếp dẻo mềm, dễ giòn và thơm hơn nữa.
Bước 2
Bạn đem nếp đã hấp chín dàn đều ra khay với độ dày khoảng 1 cm, rồi cắt thành những hình chữ nhật nhỏ. Tiếp theo, đem nếp nướng 150 độ C trong 90 phút cho nếp khô hoàn toàn. Sau 90 phút mang nếp ra, đợi dầu sôi già rồi mới cho nếp vào chiên trên lửa vừa.
Để làm cơm cháy chà bông ngon được giòn, có màu đẹp thì chú ý đảo đều tay khi chiên để nếp không bị cháy.
Bước 3
Để món cơm cháy chà bông ngon nên có thêm nước sốt. Cách làm nước sốt cơm cháy chà bông chuẩn nhất như sau: bạn nấu sôi 4 muỗng canh đường và 5 muỗng canh nước mắm đến khi sôi, bạn thêm 1 muỗng cà phê ớt xay vào và tắt lửa. Ngoài ra, món ăn vặt này phải có mỡ hành nữa thì mới hấp dẫn được. Bạn đun nóng dầu rồi cho 50 gr hành lá vào là ta đã có chén mỡ hành thơm ngon.
Trước lúc lấy cơm cháy từ chảo ra hãy vặn lửa to nhất để dầu không bị bám nhiều vào cơm cháy nhé!
Bước 4
Cơm cháy chà bông sau khi chiên xong rưới nước mắm mặn ngọt, thêm chà bông, ruốc, mỡ hành lên rồi thưởng thức thôi. Món ăn này bạn chỉ cần để nơi khô ráo, khi nào buồn miệng thì lấy cơm cháy chà bông ra thưởng thức.