Cơm rang kim chi

Công thức bởi: Thắng, ngày 01/07/2020
40 phút
Trung bình
2 người
Cơm rang kim chi là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng sau đây là cách làm cơm rang kim chi mới lạ và độc đáo. Cách làm cơm rang kim chi ngon với thịt nguội sẽ làm món ăn bình thường trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn. Bạn có thể thử làm món cơm rang kim chi theo các bước làm sau.

Nguyên liệu

Cơm nguội 2 chén
Thịt nguội 100 gr
Hành lá 100 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Cần tây 100 gr
Nấm hương 100 gr
Hành tây 1 củ
Nước tương 1 muỗng canh
Kim chi cải thảo 150 gr

Cách làm

Bước 1
Sơ chế nguyên liệu làm cơm rang kim chi: Cắt nhỏ kim chi cải thảo, thịt nguội, cho ra đĩa. Rửa sạch rau cần tây, hành lá, cắt nhỏ. Ngâm nấm hương vào nước cho mềm, cắt nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt mỏng.
Vắt bớt nước trong kim chi nếu không thích cơm rang kim chi quá ướt.
Bước 2
Cho cơm vào tô, đặt trong lò viba quay khoảng 5 phút cho cơm nóng như vậy sẽ ngon hơn.
Bước 3
Làm cơm rang kim chi: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào, xào khoảng 1 phút. Cho lần lượt rau cần tây, thịt nguội, nấm hương, hành lá, kim chi cải thảo vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương cho vừa ăn, xào khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho cơm vào rang, đảo đều thêm 5 phút là được, để nguội.
Bước 4
Cuối cùng là đến phần tạo hình cơm rang kim chi: Bạn nặn cơm rang kim chi thành những miếng nhỏ, hình vuông hoặc ngôi sao năm cánh, cho ra đĩa và thưởng thức.
Nên cùng các bé tạo hình cho món cơm rang kim chi để vừa kích thích sự sáng tạo của trẻ, vừa giúp các bé ăn nhiều hơn thành quả cơm rang mà bản thân làm ra nhé.