Gà hầm ngải cứu

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 27/08/2020
60 phút
Dễ
4 người
Nếu bạn chưa biết thì món gà hầm ngải cứu rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và những người ốm lâu ngày. Ngoài ra cách làm gà hầm ngải cứu sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn chưa biết hôm nay phải ăn gì. Mời các bạn cùng xem qua công thức làm gà hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng sau đây.

Nguyên liệu

Gà ta 1 con
Lá ngải cứu 120gr
Nước dùng gà 600ml
Nghệ 2 củ
Gừng 1 củ
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Gà nhặt sạch lông, xát muối và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Trộn đều 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Dùng bao tay chuyên dụng thoa đều vào phần da và phía trong lòng gà. Để thịt gà trong 30 phút để thấm đều gia vì khi hầm gà sẽ ngọt hơn.
Bước 2
Gừng bỏ vỏ, đập dập. Nghệ bỏ vỏ băm nhuyễn. Ngải cứu nhặt lấy phần lá và phần ngọn non. Còn phần cọng già cho vào túi lọc trà để hầm cùng gà.
Bước 3
Dùng một ít lá ngải cứu nhồi vào bụng gà, lấy xiên que, hoặc dây cố định phần bụng gà để ngải cứu không rơi ra ngoài.
Bước 4
Đặt gà vào nồi cho nước dùng gà vào sắp mặt, đun sôi và vớt bọt. Sau đó, đậy nắp lại và hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng 20-30 phút, cho phần lá ngải cứu còn lại vào hầm chung với gà và tắt bếp. Để món ăn thêm 30 phút nữa để thịt gà mềm và ngon hơn.
Bạn nên thưởng thức món gà hầm ngải cứu khi còn đang nóng. Từng miếng thịt gà chín mềm quyện cùng hương thơm đặc trưng của lá ngải cứu sẽ giúp kích thích vị giác khi ăn. Món ăn này còn có tác dụng điều hòa khí huyết, giảm đau, tăng khả năng lưu thông khí huyết. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon bổ dưỡng này.