Gà rô ti

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
30 phút
Dễ
4 người
Gà rô ti là món ăn rất được các gia đình ưa chuộng và nấu nướng trong những dịp lễ lạc và sum họp gia đình. Nếu bạn là một người thích ăn gà rô ti nhưng vẫn còn ngại ngần vì không biết cách nấu thì hãy tự tin lên nhé, vì với công thức này thì dù có vụn về đến mấy đi chăng nữa bạn cũng có thể tự nấu cho mình những chiếc đùi gà rô ti siêu ngon miệng và ngon mắt như thế này đấy.

Nguyên liệu

Đùi gà 500 gr
Nước dừa 500 ml
Xốt rô-ti Barona 1 gói (Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona)
Dầu ăn 20 ml

Cách làm

Bước 1
Chọn phần đùi gà tỏi sau đó rửa sạch, thấm khô. Khứa đùi gà thành nhiều khứa để gia vị thấm đều vào bên trong. Lấy 500gr thịt đùi gà đem ướp với 1 gói xốt Rô ti - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona, để 1 tiếng cho đùi gà ngấm gia vị.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp, cho vào 20ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì gắp đùi gà vào áp chảo xém vàng 2 mặt. Phần nước xốt ướp còn lại trong tô bạn đổ thêm 500ml nước dừa vào và tráng đều. Sau khi chiên gà vàng 2 mặt thì đổ phần nước dừa này vào chảo.
Bước 3
Mở bếp đun cho nước sôi lên sau đó hạ nhỏ lửa, đun sôi liu riu đến khi nước xốt keo sánh lại, cho màu óng ánh đẹp mắt là hoàn tất.
Bước 4
Gà rô ti ăn với cơm, bún hoặc chấm bánh mì đều rất ngon. Thịt gà mềm dai thấm gia vị đậm đà, nước sốt keo sệt ăn với gì cũng ngon hết xảy. Chỉ cần ướp sẵn gà trong tủ lạnh và chưa đến 30 phút nấu nướng, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức những chiếc đùi gà rô ti thơm ngon này rồi đấy!