Gỏi gân bò xoài xanh dai giòn

Công thức bởi: Thắng, ngày 21/07/2020
40 phút
Dễ
2 người
Cách làm gỏi gân bò xoài xanh là một trong các món gỏi ngon dễ làm tại nhà. Món gỏi này sẽ mang đến cho bạn vị dai giòn sần sật của gân bò, vị chua ngọt của gỏi, của xoài xanh và nước mắm trộn gỏi gân bò. Ngoài làm món ăn cuối tuần thì bạn cũng có tự làm món này để làm nhậu cũng ngon hết xảy.

Nguyên liệu

Gân bò 400 gr
Xoài xanh 1 trái
Cà rốt 1 củ
Rau răm 100 gr
Hành phi 50 gr
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Đậu phộng 100 gr
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Húng lũi 5 cây
Ớt sừng 1 trái
Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Gân bò rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Gắp gân bò ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Rau răm, húng lũi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài. Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi dài.
Bước 2
Pha nước mắm trộn gỏi gân bò: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, ớt, tỏi băm trong chén, khuấy đều.
Bước 3
Cho xoài xanh, gân bò, rau răm, cà rốt vào tô. Rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào, trộn gỏi gân bò đều tay cho ngấm. Cho món gỏi gân bò xoài xanh ra đĩa. Thêm hành phi, rắc đậu phộng rang lên trên là xong. Bạn có thể ăn kèm bánh phồng chiên nếu thích. Cách làm gỏi gân bò xoài xanh đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được tại nhà.
Tags:
gân bò