Hủ tiếu xào chay

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 28/08/2020
60 phút
Dễ
2 người
Cách làm hủ tiếu xào chay dễ thực hiện, các nguyên liệu rẻ. Sợi hủ tiếu mềm xào không bị dính, kết hợp với các loại rau củ giúp bạn ăn không ngán. Món hủ tiếu xào chay có vị ngon ngọt thanh đạm, không chỉ là món chay hấp dẫn mà còn có thể được làm món ăn sáng. Mời bạn tham khảo cách làm hủ tiếu xào chay sau đây.

Nguyên liệu

Hủ tiếu 200gr
Giá 100gr
Hẹ 150gr
Đậu hủ 1 miếng
Cà rốt 1 củ
Hạt nêm chay 1 muỗng
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Bạn cắt hủ tiếu dài khoảng 5-10cm, mang ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Với cách này món hủ tiếu xào chay sau khi thành phẩm sẽ không có vị chua mà còn dai hơn.
Lưu ý là không luộc hủ tiếu vì như vậy khi xào sẽ bị nhão không ngon.
Bước 2
Giá, hẹ rửa sạch. Hẹ cắt khúc khoảng 5cm, để ráo nước. Bạn cắt cà rốt bỏ vỏ, bào thành sợi mỏng.
Bước 3
Đậu hủ chẻ đôi theo bề dày, sau đó chiên sơ hai mặt cho vàng đều, để nguội và cắt thành từng sợi mỏng khoảng 0.5cm. Cho hủ tiếu, đậu hủ, giá, hẹ, cà rốt vào một cái thố lớn để trộn chung với nhau. Nêm vào 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và để cho mọi nguyên liệu thấm khoảng 30 phút.
Bước 4
Cho chảo lên bếp bắt đầu làm món hủ tiếu xào chay. Đợi chảo nóng cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, sau đó cho hủ tiếu đã thấm gia vị vào xào chung. Xào lửa vừa không quá lớn từ từ sợi hủ tiếu sẽ mềm và cùng chín với các loại rau. Khi sợi hủ tiếu đã mềm bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa, cho ra dĩa và rắc lên trên ít tiêu xay. Món hủ tiếu xào chay sẽ thơm ngon hơn nếu bạn ăn kèm với nước tương tỏi ớt.