Cách làm mực xào chua ngọt chắc chắn sẽ làm bữa cơm của bạn cực kì hấp dẫn. Hãy cùng mình bắt tay vào làm ngay món ăn ngon mỗi ngày này nha.
Nguyên liệu
Mực 500 gr
Thơm 1/2 trái (Đã gọt mắt)
Dưa leo 1 trái
Hành lá 1 cây
Cà chua 3 trái
Hành tây 1 củ
Hành tím băm 1/2 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng canh
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1
Làm sạch mực: Mực sau khi mua về cần được làm sạch để đảm bảo mực không còn bị nhớt, tanh. Để làm sạch mực, bạn lộn phần thân mực, bỏ phần túi mực, xương sống và mắt sau đó rửa kỹ với nước dấm ăn và muối. Sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh và để ráo. Cắt miếng vừa ăn và khứa miếng mực.
Bước 2
Rửa sạch và thái miếng vừa ăn các loại cà chua, thơm, dưa leo, hành lá, hành tây.
Bước 3
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn tiến hành ướp mực trước khi xào để mực được ngấm gia vị. Cho vào bát mực ½ thìa canh hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho phần nước tương, hạt nêm, bột ngọt vào trộn đều cho mực thật ngấm và để mực chờ trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 4
Phi thơm hành tỏi cho mực vào đảo với lửa lớn và nhanh tay, sau đó bạn trút mực ra bát để xào tiếp phần rau củ. Xào cà chua trước cho hơi mềm và ra nước sau đó cho thơm, dưa leo, hành tây vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho vào 1/2 chén nước sôi. Cuối cùng cho hành lá, cần tây vào.
Bước 5
Khi hỗn hợp rau củ đã chín vừa bạn cho phần mực đã xào vào đảo đều và nhanh tay để mực vẫn giữ được độ giòn. Trình bày ra đĩa và trang trí.