Mực xào tỏi ớt

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 13/07/2020
25 phút
Dễ
4 người
Mực là một thực phẩm được mọi người rất yêu thích bởi nó rất ngon, vô cùng bổ dưỡng. Với mực xào thì vị ngọt thịt của mực cùng với những gia vị được tẩm ướp đậm đà, khiến bạn phải phát mê. Ngoài kết hợp với thơm, cà chua, rau cần, hôm nay Nấu Ăn Không Khó giới thiệu đến bạn cách làm mực xào tỏi nữa đấy! Cùng chúng tôi theo dõi các cách làm chi tiết sau đây nhé!

Nguyên liệu

Mực 350 gr
Tỏi 2 tép
Ớt 2 trái
Bột bắp 30 gr
Hành lá 20 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Bạn đem mực làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho mực vào nồi nước sôi, chần sơ qua khoảng 2 phút. Tỏi, ớt cắt nhỏ, cho ra chén. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2
Để cho mực xào tỏi dai giòn, bạn cần trộn đều mực với 30gr bột bắp, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn. Sau đó, bạn vớt mực ra đĩa, để nguội.
Bước 3
Cách làm mực xào tỏi ngon: Vẫn sử dụng chảo đó, tuy nhiên bạn cần múc bớt dầu ăn ra, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn là được. Sau đó, bạn cho tỏi, ớt vào phi thơm và đảo đều. Cuối cùng, bạn cho mực, hành lá vào, đảo đều 3 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 4
Bạn múc mực xào tỏi ra đĩa và dùng với cơm trắng thì còn gì bằng. Mực xào tỏi ớt hấp dẫn mới lạ với thịt mực vừa thơm vừa giòn, thêm mùi tỏi thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Cách làm mực xào tỏi cũng rất đơn giản, bạn hãy thêm ngay món ăn mới lạ này vào thực đơn món ngon mỗi ngày nhé!