Nấm rơm kho chay

Công thức bởi: Thắng, ngày 02/09/2020
25 phút
Dễ
2 người
Ngày rằm rồi cùng làm món nấm rơm kho tiêu chay thanh đạm cho gia đình, vừa lạ miệng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngày dài bận rộn mà làm món nấm rơm kho tiêu chay là vô cùng lí tưởng, vừa không mất nhiều thời gian lại ngon cơm và bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Nấm rơm 300gr
Tiêu xanh 50gr
Hành tím băm 1 muỗng canh
Gừng 1 củ
Bột ớt 1/2 muỗng cà phê
Tỏi băm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Chuẩn bị nấm rơm kho tiêu chay: Nấm gọt bỏ phần gốc đen, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch, vớt nấm ra để ráo. Tiêu xanh rửa sạch, để ráo.
Bước 2
Cách làm nấm rơm kho tiêu: Bắt nồi đất lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì cho tỏi băm, hành tím, gừng cắt nhỏ vào xào đến khi tất cà vàng đều và dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, nấm rơm vào kho nhỏ lửa khoảng 5-7 phút. Lúc này món nấm rơm kho tiêu chay sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn.
Bước 3
Bạn có thể múc nấm rơm kho tiêu chay ra dĩa hoặc để nguyên trong nồi đất khi dùng. Món này ăn với cơm trắng được cho là một tuyệt phẩm trong ẩn thực đấy nhé. Còn chần chờ gì nữa, mùa Vu Lan năm nay hãy trổ tài làm ngay món nấm rơm kho tiêu chay cho nhà mình nhé. Chúc bạn thành công.