Thịt ba chỉ kho tiêu là món ngon dễ làm lại còn phù hợp cho bữa cơm gia đình. Để thực hiện cách làm thịt kho tiêu thơm ngon, ngậy mà không ngán thì bạn cần chú ý bí quyết sau đây nhé!
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ 350gr
Đường trắng 3 muỗng canh
Nước mắm 3 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng
Hạt nêm 1/2 muỗng
Muối 1/3 muỗng canh
Hành tím 3 củ
Tỏi 1 củ
Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm
Bước 1
Thịt ba chỉ bạn nên chọn phần thịt ngon, cạo sạch lông, rửa sạch với nước và thái thành từng miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ bạn không nên thái quá dày hoặc quá mỏng khi kho thịt sẽ không được ngon.
Trước khi chế biến món thịt ba chỉ kho tiêu, hãy trần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó, rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và món thịt sau khi kho cũng thơm hơn.
Bước 2
Hành tím bóc bỏ vỏ băm nhuyễn, tỏi bóc vỏ và đập dập. Phần thịt khi thái xong cho vào một tô lớn, cho tiếp phần hành, tỏi, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng canh muối, ½ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh hạt nêm vào và trộn đều.
Bước 3
Làm nước màu ướp thịt ba chỉ kho tiêu. Cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào nồi đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu cánh gián. Khi nước đường đã có màu cánh gián đẹp mắt thì cho phần thịt đã ướp cùng 50ml nước lọc vào xào đều, hạ lửa nhỏ nhất cho đến khi phần thịt bắt đầu săn lại, nước thịt kho tiêu bắt đầu sánh thì tắt bếp.
Chú ý không để phần nước màu quá đen sẽ làm cho món thịt kho tiêu bị đắng và không đẹp.
Bước 4
Nếu bạn muốn ăn cay có thể cho thêm vài lát ớt, hành lá phía trên để tạo thêm sự hấp dẫn cho món thịt kho tiêu. Thịt ba chỉ kho tiêu là món ăn đặc trưng cho bữa cơm gia đình, cách làm thịt ba chỉ kho tiêu như bạn thấy rất đơn giản. Món này mà ăn với cơm trắng thì đưa cơm phải biết luôn đấy ạ.