Thịt kho Đông Pha

Công thức bởi: Thắng, ngày 13/07/2020
45 phút
Dễ
4 người
Thịt kho Đông Pha ( tên tiếng Anh là Dongpo Pork ) đặc biệt hấp dẫn bằng những miếng thịt to, mềm và đậm đà hương vị. Cách làm thịt kho tô Đông Pha có nguồn gốc từ Hàng Châu, Trung Quốc, một món ăn ngon nổi tiếng. Món ăn này rất được nhiều người ưa chuộng và làm vào dịp Tết, thường sẽ thưởng thức thịt kho Đông Pha với rau cải xanh.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ 1 kg
Dầu hao 2 muỗng canh
Hành tím 2 củ
Gừng 1 miếng
Hoa hồi 1 cái
Nước tương 2 muỗng canh
Trà túi lọc 2 gói
Hành lá 5 nhánh
Tỏi 2 tép
Thanh quế 2 miếng
Hắc xì dầu 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Thịt rửa cạo, rửa sạch, thái miếng vuông to. Luộc thịt qua nước sôi có chút muối và chanh 4-5 phút, rồi xả qua nước lạnh. Dùng dây cột chữ thập (nếu thích).
Để món thịt kho Đông Pha được hấp dẫn thì bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa có lớp mỡ và lớp thịt xen kẽ nhau, như vậy thì khi chế biến mới xong mới đẹp đúng chuẩn món thịt kho tô Đông Pha.
Bước 2
Hành lá cắt khúc. Gừng cắt lát. Hành tím chẻ nhỏ. Tỏi đập dập. Nước cho vào nồi cùng các gia vị, gói trà và hành, tỏi, gừng và hành lá khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
Bước 3
Nước sôi, nếm lại cho vừa vị thì cho thịt vào, bắt đầu hầm thịt, hầm khoảng 15 phút thì vớt bỏ gói trà. Trong khi hầm thịt, thỉnh thoảng bạn hớt bọt để thịt nước thịt trong nhìn ngon hơn. Khi nước thịt hơi cạn, miếng thịt mềm có màu đẹp thì tắt bếp.
Bước 4
Cho thịt kho Đông Pha ra tô dùng nóng với cơm là tuyệt. Có thể ăn kèm với dưa món, rau sống sẽ ngon hơn nhiều lại giảm vị ngấy nữa đấy! Cách làm thịt kho Đông Pha ngon không quá cầu kỳ, đơn giản từ công thức đến hình thức.