Thịt kho sả ớt

Công thức bởi: Thắng, ngày 06/07/2020
25 phút
Dễ
2 người
Cách làm thịt kho sả ớt rất đơn giản, nguyên liệu chính gồm có thịt ba chỉ, sả ớt và các gia vị đi kèm. Thịt ba chỉ kho sả ớt là một món ăn ngon mỗi ngày dễ làm mà bạn không thể bỏ qua nhất là vào những lúc bận rộn. Món ăn ngon tốm cơm.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ 200 gr
Ớt hiểm 1 quả
Sả 2 củ

Cách làm

Bước 1
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nếu muốn sạch hơn bạn có thể chần qua nước muối loãng ấm để giúp loại bỏ các chất cặn bẩn còn sót lại. Sau đó, thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái lát.
Bước 2
Cho thịt ba chỉ đã cắt nhỏ vào tô cùng với một ít hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, hành tím và phần sả băm. Sau đó bạn đảo đều để thịt cho thấm đều gia vị, rồi ướp trong 30 phút.
Bước 3
Bắc một cái chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, khuấy đều đến khi nước đường đặc lại, chuyển thành màu nâu cánh gián.
Bước 4
Tiếp theo, bạn cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại, sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm và một ít nước vào. Kho ở lửa vừa trong 5 phút, rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục kho thịt ba chỉ thêm 10 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Món thịt kho sả ớt thơm ngon hương vị của sả ớt, ăn rất tốn cơm.