Thịt bò xào ớt chuông

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 26/08/2020
30 phút
Dễ
4 người
Thịt bò xào ớt chuông món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Cách làm bò xào ớt chuông sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn, ngon miệng hơn nhiều. Thịt bò xào mềm hòa quyện với vị ngọt, mùi thơm của ớt chuông rất thích hợp để ăn cùng với cơm trắng.

Nguyên liệu

Thịt bò 200gr
Ớt chuông 3 trái
Cần tây 1 nhánh
Tỏi 1 củ
Hành tím 1 củ
Dầu ăn 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Ớt chuông rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô, cắt thành miếng vuông nhỏ. Mang thịt bò đi ướp cùng hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, hành tím và tỏi băm nhuyễn. Ướp thịt trước khi chế biến sẽ giúp món thịt bò xào ớt chuông thêm đậm đà hơn.
Bước 2
Hành tây cắt bỏ phần gốc và vỏ đen bên ngoài, sau đó thái thành hình múi cau và cắt đôi. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 3cm.
Bước 3
Để món thịt bò xào ớt chuông được ngon bạn nên mang ớt chuông đi chần sơ qua nước sôi. Bắt một nồi nhỏ lên bếp, đợi nước sôi thì cho một it muối ăn, ớt chuông vào đến khi nước sôi lại thì vớt ớt ra để ráo.
Bước 4
Bạn phi thơm thỏi, hành phi sau đó cho tiếp cần tây, hành tím, ớt chuông xào xào. Cho thịt bò vào xào với ớt chuông đến khi thịt bò vừa chín tới thì bạn nêm lại vừa khẩu vị thì tắt bếp. Cho thịt bò xào ớt chuông ra dĩa và thưởng thức cùng cơm trắng thôi nào. Món thịt bò xào ớt chuông sẽ đậm đà hơn nếu ăn kèm với nước tương và một vài lát ớt tươi. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bò xào ớt chuông này.
Không nên để thịt quá chín, như vậy thịt sẽ bị dai và mất đi chất dinh dưỡng vốn có của thịt bò.