Mực xào sa tế thập cẩm

Công thức bởi: Thắng, ngày 30/06/2020
20 phút
Trung bình
2 người
Đa số các món ăn từ mực rất hấp dẫn, khiến bạn không thể chối từ, nhất là đối với món mực xào sa tế. Cách làm mực xào sa tế thập cẩm sau đây gồm có ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ngô bao tử,... Nghe thôi là cũng thấy hấp dẫn rồi phải không các bạn, thế thì còn chần chừ gì nữa mà chưa vào bếp chế biến ngay món mực xào sa tế thập cẩm sau đây.

Nguyên liệu

Mực nang 500 gr
Tỏi băm 10 gr
Hành băm 10 gr
Gừng băm 20 gr
Sả băm 10 gr
Ớt băm 10 gr
Hoa hồi 3 nhánh
Quế 1 mẫu
Ớt khô 20 gr
Dầu điều 10 ml
Đường 10 gr
Hạt nêm 5 gr
Bột ngọt 5 gr
Nước mắm 20 ml
Hành tây 30 gr
Ớt chuông xanh 30 gr
Ớt chuông đỏ 20 gr
Ngô bao tử 200 gr

Cách làm

Bước 1
Đầu tiên, bạn bắc chảo dầu lên bếp cho 10 gr tỏi, 10 gr hành, 10 gr gừng, 10 gr sả, 10 gr ớt băm xào thơm rồi cho thêm hoa hồi, quế vào cùng. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đều. Tiếp đến, bạn cho 20 gr ớt khô, 10 ml dầu điều, 8 gr đường cát, 5 gr hạt nêm, 5 gr bột ngọt, 20 ml nước mắm, khuấy đều. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để nguội. Đây là bước quan trọng trong cách làm món mực xào sa tế quyết định phần lớn hương vị thành phẩm vì vậy bạn cần chú trọng định lượng các loại gia vị.
Bước 2
Sau đó, bạn rửa sạch mực, khứa đều trên thân trên mực tạo thành những đường chéo trông đẹp mắt. Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu hành và gừng vào, khi nước sôi, bạn cho mực vào trụng nhanh rồi vớt ra ngâm trong bát nước đá lạnh.
Bước 3
Khi nước xốt sa tế sôi nhẹ, bạn cho mực vào xào chín. Cách làm mực xào sa tế ngon thấm vị là điều chỉnh lửa lớn khi xào để mực giữ được độ giòn dai.Tắt bếp, bạn cho 1 thìa cà phê hạt tiêu vào chảo mực đảo đều. Cuối cùng, bạn cho món mực xào sa tế ra đĩa ăn kèm cơm trắng ngay khi còn nóng.