Thịt heo kho thơm

Công thức bởi: Thắng, ngày 24/07/2020
40 phút
Dễ
4 người
Trong các công thức làm thịt kho thì cách làm thịt heo kho thơm có vị lạ miệng đặc biệt, khiến hàng vạn người mê. Chỉ vài phút là bạn đã hoàn thành xong món thịt kho thơm nóng hổi, thơm phức này. Đây là một món ngon mỗi ngày mà người vụng về nhất cũng tự làm được. Mời các bạn cùng xem qua cách làm thịt kho ngon sau đây.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ 300 gr
Gừng 20 gr
Thơm 200 gr
Hành lá 1 cây
Hành tím 3 củ
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng canh
Đường trắng 3 muỗng canh
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Thơm cắt lát. . Gừng gọt vỏ sạch, xắt thành lát mỏng. Hành lá cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2
Ướp thịt heo với gừng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trong khoảng 30 phút. Ướp thơm với 1 muỗng canh đường
Bước 3
Làm nóng dầu ăn, cho 1 muỗng canh đường còn lại vào. Đợi đến khi dầu sôi, đường chuyển sang vào nâu thì trút thịt heo vào. Xào to lửa để thịt săn lại thì thêm 150ml nước cùng với thơm. Thêm bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi thịt kho. Kho thịt heo với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp, rắc hành lá và cho thịt heo kho thơm ra dĩa,
Bước 4
Món này nên ăn cùng với cơm trắng. Thịt heo mềm, đậm đà hòa quyện với vị chua ngọt của thơm sẽ làm bạn ăn không ngán. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít rau để chấm với nước thịt kho thơm. Đi làm về mà có một phần thịt kho thơm như vầy là quá tuyệt vời. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm thịt heo kho thơm đơn giản này.