Thịt kho dưa cải chua

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 07/09/2020
30 phút
Dễ
4 người
Nếu bạn đã ngán với các món thịt kho truyền thống thì món thịt kho dưa cải chua sẽ giúp bạn cải thiện được bữa ăn cho gia đình. Cách làm thịt kho dưa cải chua là sự kết hợp tuyệt vời của vị chua của dưa muối và vị béo ngậy của thịt nhưng không ngấy. Món này ăn cùng với cơm nóng thì bao nhiêu cơm cũng hết sạch. Mời bạn tham khảo công thức chi tiết làm món thịt kho dưa cải chua sau đây.

Nguyên liệu

Thịt heo 400gr
Cải chua 300gr
Tỏi 5 tép
Gừng 20gr
Hành lá 1 nhánh
Muối ⅓ muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tiêu ½ muỗng cà phê
Ớt 1 trái
Nước màu ½ muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Thịt heo mua về cạo sạch lông, rửa qua với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo và xắt thành từng miếng vừa ăn. Hành lá bỏ gốc, cắt khúc. Gừng bỏ vỏ thái lát. Tỏi bỏ vỏ. Dưa cải rửa sạch cắt khúc khoảng 3cm.
Nếu muốn món thịt kho dưa cải chua không bị hôi, trước khi thái thịt bạn có thể luộc sơ thịt với 1 củ hành tím vào gừng đâp dập.
Bước 2
Cho thịt heo vào nồi chiên sơ để thịt được sém vàng, vớt bỏ bớt nước mỡ để sau khi hoàn thành món thịt kho dưa cải sẽ không bị ngấy. Bạn cho phần thịt vừa chiên qua một góc nồi hoặc vớt hẳn ra bên ngoài. Cho phần tỏi, hành lá, gừng vào xào thơm, thêm ½ muỗng canh nước màu vào đảo đều với thịt.
Nhớ phải vớt bỏ bớt nước mỡ có như vậy món ăn thịt kho dưa cải vẫn giữ được độ béo mà không gây ngấy khi ăn.
Bước 3
Tiếp đến cho 1 muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, ớt xắt lát, cải chua vào đảo đều. Thêm một ít nước lọc cho sấp mặt thịt, hạ lửa nhỏ và đun đến khi nào cạn nước nêm lại cho vừa ăn thịt tắt bếp.
Bước 4
Thịt heo kho dưa chua được nhiều gia đình lựa chọn làm chính trong bữa cơm. Cách làm thịt kho dưa cải dễ, không mất nhiều thời gian, làm bữa cơm gia đình thêm nhiều hương vị, không bị ngấy. Cùng theo chân NAKK vào bếp để học thêm nhiều món ăn mới lạ mỗi ngày cho gia đình mình nữa bạn nhé!